เปิดซิงสาวเขมร 1 ล้านดอลล่าร์

ผู้อ่านจำนวนมากกันสาปแช่งบทความชิ้นหนึ่งในหนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ (Koh Santepheap) ฉบับวันอังคาร (27 เม.ย.) ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเชิญชวนเข้าร่วมประกวดราคาชิงสาวสวยผู้หนึ่ง โดยราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านดอลลาร์

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเท็จ แต่ผู้อ่านจำนวนมากที่ได้ทราบข่าวจากเว็บไซต์ ลงความเห็นกันว่า นี่คือ การหมิ่นศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิสตรีชาวกัมพูชาอย่างน่าละอายที่สุด

หญิงสาวที่ถูกนำออกประมูลคือ น.ส.นวลเนียงลำออง สาวสวยจากครอบครัวที่มีฐานะดี สำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศ มีความรู้เรื่องศิลปะ ดนตรี เพลงคลาสสิค เกิดในครอบครัวที่สูงส่ง เพียบพร้อมทุกประการสำหรับการเป็นศรีภรรยาในอุดมคติ

แต่ปัญหาก็คือ มารดาของเธอ นวล วรนาถ ซึ่งมีฐานะเป็น จุมเตียว (Chum Teav) หรือ คุณหญิงไม่สามารถตัดสินใจได้เนื่องจาก มีผู้สนใจขอแต่งงานกับธิดาของเธอจำนวนมาก

“ทุกคนล้วนแต่ร่ำรวย มีฐานะทาสังคมดีทั้งสิ้น.. ก็จึงนำบุตรีออกประกวดราคา โดยตั้งเป้าว่าจะนำรายได้ครึ่งหนึ่งไปบริจาคเข้ากองทุนเด็กกำพร้ากับกองทุนเพื่อคนชรา…” บทเขียนชิ้นเดียวกันระบุ

นักเขียนของเกาะสันติภาพระบุว่า คุณหญิงมารดาของนวลเนียงลำออง ได้ตั้งเงื่อนผู้จะเข้าร่วมการประกวดราคาจะต้องเป็นผู้ที่มีฐานะดี มีชื่อเสียงในวงสังคม และจะต้องยกย่องเชิดชูบุตรีของเธอเป็นภรรยาเพียงคนเดียว

นักเขียนคนเดียวกันนี้ได้ตีพิมพ์รูปภาพหญิงสาวสวยคนหนึ่ง โดยระบุว่า ราคาเคาะเริ่มที่ 1 ล้านดอลลาร์ หรือ 44 ลานบาท ผู้สนใจรายละเอียดอื่นๆ ติดต่อได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 012 802 718 หรือ อีเมล์ sambath_art@yahoo.com

ประเภท: สังคม ชนิด: ข่าว
บทวิจารณ์: 21 คนอ่าน: 61,418
โดย: เสี่ยขำสุดหล่อ
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
11
เปิดซิงสาวเขมร 1 ล้านดอลล่าร์
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน
เรื่องล่าสุด: สังคม