รูป บอลไทยจะไป*******มวยโลก**

บอลแพ้คนไม่แพ้ นี้เหละบอลไทย

กรูลงสนามอัดกองเชียร์เมืองทอง เผาธง-เสื้อ บาดเจ็บเพียบ

เกิด เหตุจลาจลฟุตบอลถ้วย ก หลังแฟนบอลท่าเรือไม่พอใจการตัดสิน ขว้างขวดน้ำ จุดพร ก่อนกรูลงสนามไล่ทำร้ายกองเชียร์เมืองทอง เผาธงและเสื้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย

ผู้สื่อข่าวรายว่าทีม กิเลนผยอง เมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ประจำปี 2552 ด้วยการเอาชนะ การท่าเรือไทย เอฟ.ซี. แบบไม่ครบเวลา 90 นาที 2-0 ในเกมเตะที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ หลังจากแฟนบอลอันธพาลของทีมการท่าเรือไทย เอฟ.ซี.ก่อเหตุยกพวกไล่ทำร้ายร่างกายแฟนบอลเมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ด หลังจากทีมเสียประตูที่ 2 ในช่วงครึ่งเวลาหลัง

เปิดฉากครึ่งเวลาแรก ทั้ง 2 ทีมต่างต่อบอลทำเกมรุกแลกกันอย่างสนุก แต่ยังไม่สามารถพังประตูกันได้ เสมอกัน 0-0 เข้าสู่ครึ่งเวลาหลังเมืองทองเป็นฝ่ายออกนำไปก่อน 1-0 จากการทำประตูของ โคเน่ โมฮัมเหม็ด นาที 67 ก่อนที่เดโก้ เซก้า จะโหม่งให้ทีมออกนำ 2-0 ในนาที 80 ทำให้กองเชียร์การท่าเรือกว่า 5,000 คนไม่พอใจขว้างปาขวดน้ำ จุดพลุ ลงมาในสนามทำให้ผู้ตัดสินต้องสั่งหยุดเกมการแข่งขัน

โดยนายสะสม พบประเสริฐ โค้ชท่าเรือไทย ขอร้องแฟนบอลของทีม แต่ในช่วงที่นายสะสมเดินกลับมาที่ซุ้มที่นั่งเกิดมีปากเสียงกับ เรเน่ เดอซาเยียร์ โค้ชเมืองทองฯชาวเบลเยียม จนหวิดบานปลายทำให้เจ้าหน้าที่ทีมและนักเตะ 2 ทีมเข้ามาห้าม

ด้านอัฒจันทร์ฝั่งกระถางคบเพลิงที่แยกแฟนบอลเป็น 2 ข้างด้วยแนวรั้วเหล็ก ถูกแฟนบอลของการท่าเรือที่ยังหัวเสียกับการ ที่ทีมเสียประตูที่ 2 พังแนวรั้วเหล็กและวิ่งเข้าไปยังกลุ่มแฟนบอลเมืองทองฯ เพื่อทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนบนอัฒจันทร์

แฟนบอลเมืองทองฯหนีลงมาในสนามแต่ก็ถูกแฟนบอลท่าเรือฯใช้ไม้เป็นอาวุธ ไล่ทำร้ายร่างกาย โดยไม่มีการเข้าห้ามปรามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและสารวัตรทหารแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของการแข่งขันใช้ไม้เป็นอาวุธเข้าผสมโรง กับกองเชียร์ 2 ฝั่งด้วย

เหตุการณ์รุนแรงผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงจึงยุติหลังจากนายพิเชษฐ์ มั่นคง ประธานสโมสรการท่าเรือฯ ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า “ขอยอมแพ้ และขอยกถ้วยแชมป์ให้กับเมืองทอง”

จากนั้นกองเชียร์การท่าเรือฯ ทยอยออกจากสนามนำเสื้อเชียร์และธงสโมสรเมือง ทองฯมาเผาด้านหน้าสนาม ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บหลายรายจนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า สมาคมจะเรียกประชุมเพื่อสรุปปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วนที่สุดโดยนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ รับทราบเหตุการณ์แล้ว และแต่งตั้ง พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และอุปนายกสมาคม เป็นประธานไต่สวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว

พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และอุปนายกสมาคม แถลงว่า จะขอความร่วมมือไปยังสื่อมวลชนเพื่อขอภาพมาเป็นหลักฐานในการติดตามตัวแฟนบอล อันธพาลมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสะสม พบประเสริฐ โค้ชท่าเรือไทย กล่าวว่า ผู้ตัดสินเป็นสาเหตุที่ทำให้เกมตึงเครียด จนกองเชียร์ก่อเหตุ ยอมรับว่ากองเชียร์ของทีมเป็นฝ่ายผิด

ประเภท: กีฬา ชนิด: รูป
บทวิจารณ์: 35 คนอ่าน: 14,537
ผู้โพสเขียนหรือทำขึ้นมาเอง
โดย: 4ag
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
14
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน