ชีวิตจริงอันน่าเศร้า ดวง-เดือน ถูกเพื่อนพ่อข่มขืน ถูกปู่แท้ๆข่มขืนซ้ำ

หากความรักและที่พึ่งสุดท้ายของมนุษย์คือไออุ่นจากครอบครัว แต่สำหรับเด็กหญิงสองคนนี้ กลับต้องเผชิญฝันร้ายจากคนที่ตัวเองเชื่อใจที่สุด


‘บ้านแตก’ นี่คือเรื่องเศร้าแรกของสองพี่น้อง ‘ดวง’ วัย 10 ขวบ และ ‘เดือน’ ในวัย 9 ขวบ เมื่อพ่อไม่เคยใส่ใจครอบครัวและมีเรื่องชู้สาวบ่อยครั้ง วันหนึ่งแม่จึงตัดสินใจหย่าขาดแล้วหนีหน้าหายไป โดยทิ้งพวกเธอให้อยู่กับพ่อซึ่งยึดอาชีพกรรมกรก่อสร้าง ติดเหล้า ชอบทำร้ายพวกเธอ เพราะโกรธแม่ที่หนีไป พ่อต้องย้ายที่ทำงานไปเรื่อยๆ ดวงกับเดือนจึงไม่เคยมีบ้านเป็นหลักแหล่ง หรือได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่น ไม่เคยมีรอยยิ้ม แต่สิ่งเหล่านี้ยังเทียบไม่ได้กับความรู้สึกที่ว่า พ่อไม่รักไม่ใยดี


หลังจากนั้นเหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลงอีก เมื่อเพื่อนคนงานของพ่อฉวยโอกาสข่มขืนดวงอย่างทารุณ เมื่อพ่อเธอรู้แทนที่จะแจ้งความ เขากลับไม่กล้าเอาผิดเพื่อนรัก คนใจโฉดจึงได้ใจ แล้วล่วงเกินดวงซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่สนใจเดือนที่ร้องไห้ขอความเมตตาให้พี่สาวอยู่ข้างๆ


หลังจากนั้นดวงกับเดือนได้รับข่าวดีว่า ปู่กับย่าตัดสินใจรับพวกเขาไปอยู่ด้วย ต่อจากนี้เรื่องร้ายๆ คงจบลงเสียที แต่ความจริงไม่ใช่อย่างนั้น เพราะจุดประสงค์ที่แท้จริงของปู่ย่าคือ การบังคับให้เด็กๆ รับจ้างทำงานตั้งแต่เช้าจนถึงมืด เพื่อให้ตัวเองมีเงินซื้อเหล้ากิน สองพี่น้องจึงไม่ต่างกับนักโทษ หรือทาสในเรือนเบี้ย ที่คอยรับคำสั่งเท่านั้น


วิบากกรรมไม่หยุดอยู่แค่นั้น ทุกครั้งที่ปู่กับย่ากินเหล้าจนขาดสติ ทั่งคู่จะตบตีหลานๆ อย่างไร้เหตุผล เรื่องน่าเศร้ากว่าคือ ดวงต้องเผชิญกับฝันร้ายที่อยากลืมอีกครั้ง เมื่อโดนปู่บังคับขืนใจ พอขัดขืนก็ถูกชายชราทุบตีอย่างโหดเหี้ยม ส่วนเดือนที่เข้าไปช่วยก็พลอยโดนลูกหลงไปด้วย เด็กน้อยทำอะไรไม่ได้ นอกจากร้องไห้และดูพี่สาวถูกย่ำยีอยู่อย่างนั้น


ที่บ้านเช่า ดวงนอนร้องไห้อยู่บนพื้นห้อง นับจากวันนั้นเธอต้องตกเป็นเหยื่อรองรับความต้องการของปู่อีกนับครั้งไม่ถ้วน หากไม่นับเดือนที่พยายามดูแลและให้กำลังใจ ชีวิตของดวงก็ไม่เหลือใครอีก ทั้งสองช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพราะนอกจากย่าที่ไม่คิดช่วยเหลือแล้ว แม้พ่อแม่บังเกิดเกล้าก็ไม่เคยกลับมาเยี่ยมเยียน วันพรุ่งนี้ของสองพี่น้องจึงดูมืดมนและไร้ทางเดินต่ออย่างสิ้นเชิง บางทีการทำใจยอมรับอาจเป็นวิธีเดียวที่เหลืออยู่


เพราะในโลกที่โหดร้ายใบนี้ คงไม่มีสักคนที่รักพวกเขาอย่างแท้จริง


ในที่สุดดวงกับเดือนอาศัยช่วงที่ปู่กับย่าไปทำธุระข้างนอก หนีไปอยู่กับเพื่อนบ้านผู้ใจดีที่ช่วยแจ้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็ก จังหวัดขอนแก่น ให้เข้ามาช่วยเหลือ สองพี่น้องจึงได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ที่มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เพื่อนๆ และครอบครัวที่มีความรักให้พวกเขาอย่างแท้จริง

ติดตามต่อได้ที่ลิ้งค์ครับ

Tag:
ประเภท: อื่นๆ ชนิด: ข่าว
บทวิจารณ์: 28 คนอ่าน: 62,649
โดย: paisit
มากกว่า 6 ปีที่แล้ว
19
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน