การจากไปของ เอ็ดดี๊ ผีน่ารัก

สิ้นตลกดัง เอ็ดดี้ ผีน่ารัก แล้ว พิธีศพจัดที่วัดมูลจินดาราม ย่านปทุมธานี

ปิดฉากเจ้าของวาทะยอดฮิต ไม่จบายยยย และ ต๊อแต๊ เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ตลกชื่อดังที่ฝากผลงานไว้มากมายและสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทย ด้วยโรคมะเร็งสมอง หลังเข้ารักษาเมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยพิธีศพจัดที่วัดมูลจินดาราม คลอง 5 จ.ปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.20 น.วันนี้ นายเฉลิม ทวีบท หรือ เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ดาราตลกชื่อดังวัย 53 ปี ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งลุกลามในเนื้อสมอง ระยะสุดท้าย ขณะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี โดยในเบื้องต้นบรรดาญาติพี่น้อง ได้เตรียมนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมูลจินดาราม คลอง 5 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในช่วงเย็นวันนี้ เป็นเวลา 7 วันทั้งนี้ ในวันนี้ (24 พ.ย.) พระฐิตสุโข (โก๊ะตี๋) ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาล พร้อมนำเงินจำนวน 12,000 บาท ที่หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ (ภรรยา เคน-ธีรเดช) ได้ฝากมาเพื่อช่วยในเรื่องค่ารักษาพยาบาลมอบให้กับนางลาวัลย์ ทวยจันทร์ ภรรยาของเอ็ดดี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีความช่วยเหลือจากนายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนสมาคมตลกแห่งประเทศไทย มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท พระฐิตสุโข (โก๊ะตี๋) 20,000 บาท และได้โอนเงินจำนวน 50,000 บาทให้ในวันที่เอ็ดดี้ย้ายโรงพยาบาล


เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ดาวตลกชื่อดัง หรือชื่อจริงว่า นายเฉลิม ทวีบท เจ้าของวาทะยอดฮิต ไม่จบายยยย (ไม่สบาย) และ ต๊อแต๊ (ท้อแท้) เป็นเจ้าของหัวหน้าคณะตลกชื่อดังชื่อเดียวกับเจ้าตัวคือ เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ปัจจุบันสมาชิกตลกคณะเอ็ดดี้ ผีน่ารัก มีทั้งหมด 6 คน คือ เอ็ดดี้ ผีน่ารัก, มนต์ เมืองสุรินทร์, บิลลี่ ผีน่ารัก, จันดี ผีน่ารัก, เป๊ะดี ผีน่ารัก และแดนนี่ ผีน่ารัก นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ชักนำ โก๊ะตี๋ ผีน่ารัก เข้าสู่วงการจนโด่งดัง ก่อนจะมาเปลี่ยนนามสกุล (ในวงการ) เป็น โก๊ะตี๋ อารามบอย ล่าสุดพระฐิตสุโข (โก๊ะตี๋) เพิ่งบวชให้กับเอ็ดดี้ เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา และรับปากช่วยเหลือครอบครัวอย่างถึงที่สุดเดิมเป็นชาวหนองบัวลำภู สมรสแล้วกับนางลาวัลย์ ทวยจันทร์ ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมานอกจากรับเล่นตลกตามคาเฟ่ต่างๆ แล้วได้แก่ ครอบครัวตัวดำ ปี 2007 รับบทเป็น เฮียเลี้ยง , มากับพระ ปี 2006 รับบทเป็น ลำไย , Delivery Sexy Love ปี 2006 รับบทเป็น จอมโจร ซามูไร และ หลวงพี่เท่ง ในปี 2005 รับบทเป็น ขี้เมาเลี้ยงเอ็ดดี้ ผีน่ารัก ถูกหามส่งเข้าโรงพยาบาด่วนเมื่อกลางดึกวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดอาการปวดหลังอย่างรุนแรง และเหนื่อยหอบ ขณะไปแสดงตลกที่วัดเขาพระ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยเบื้องต้นส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเวชธานี ก่อนจะย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลนพรัตน์ธานี ย่านมีนบุรี เนื่องจากครอบครับแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว กระทั่งแพทย์เปิดเผยว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งลุกลามในเนื้อสมอง โดยอาการช่วงแรกที่เริ่มนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนพรัตน์นั้น เอ็ดดี้มีการดีขึ้นเล็กน้อย แต่ยังจำตนเอง ครอบครัวและผู้มาเยี่ยมไม่ได้ จนกระทั่งอาการเริ่มทรุดลงเมื่อวานนี้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทางภรรยาได้ทำใจไว้แล้ว เนื่องจากแพทย์ระบุว่าสามีอาจมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน แต่แล้วตลกชื่อดังก็อาการกำเริบหนักและเสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ประเภท: ดารา ชนิด: ข่าว
บทวิจารณ์: 3 คนอ่าน: 29,070
โดย: โอแจ๊ค
มากกว่า 6 ปีที่แล้ว
-2
การจากไปของ  เอ็ดดี๊ ผีน่ารัก
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน
เรื่องล่าสุด: ดารา