ชัดเจนแล้วว่า ประชาไท ฟ้าเดียวกัน หมิ่น และมีเจตนาต่อต้านสถาบัน (ไทยรัฐ)

เว็บไซต์ประชาไท และเว็บไซต์ฟ้าเดียวกันเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน - ไทยรัฐ ปีที่ 59 ฉบับที่ 18552 วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551

สันติบาลแฉ 5 เว็บหมิ่นสถาบัน

ที่ บช.ส. เวลา 17.30 น. พล.ต.ท.ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผบช.ส. แถลงผลดำเนินการของคณะกรรมการคดีหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์และสรุปความเห็นการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า หลังจาก พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมา เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เพราะถูกสังคมมองว่าการทำงานตรวจสอบและพิจารณาคดีหมิ่นฯล่าช้า แต่ขณะนี้หากผลการตรวจสอบพบการกระทำผิดเกี่ยวกับคดีหมิ่นสถาบันฯ ที่เข้ามา คณะกรรมการชุดนี้สามารถลงความเห็นและดำเนินการตามกฎหมายได้เลยทุกประเภท ทั้งเว็บไซต์ สื่อหนังสือพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ ใบปลิว สถานีวิทยุ คำปราศรัยหรือเสวนา ขณะนี้ให้ตำรวจตรวจสอบ และแยกกลุ่มเพื่อเฝ้าระวัง ซึ่งผลการประชุมพิจารณาวันนี้พบว่า มีเว็บไซต์ที่มีความผิดฐานหมิ่นฯ 5 เว็บไซต์ เป็นของคนไทยทั้งหมด โดยจะดำเนินการสืบหาตัวเจ้าของเว็บไซต์และดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 90 วัน โดย มีอีก 300 กว่าเว็บไซต์ ที่เข้าข่ายหมิ่นอยู่ในส่วนของการตรวจสอบจากเว็บมาสเตอร์ว่าใครเป็นคนเขียนข้อความ เมื่อได้ชื่อมาและพบว่าผิดจริง จะให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ดำเนินการได้เลย แต่การตรวจสอบเรื่องนี้ไม่ใช่ เรื่องง่ายๆ เพราะบางคนใช้นามแฝง ต้องไปตรวจสอบจนกว่าจะทราบตัวจริง

“ประชาไท-ฟ้าเดียวกัน” หมิ่นฯ

พล.ต.ท.ธีระเดชกล่าวต่อว่า ส่วนวิทยุชุมชนนั้น ได้รับแจ้งว่าเคยเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นฯ ตามมาตรา 112 อยู่จำนวน 5 สถานี แต่ขณะนี้จากการเฝ้าระวังไม่พบว่ามีการกระทำความผิด ซึ่งคณะกรรมการเริ่มจากขอความร่วมมือ การตักเตือน หากยังพบอีกต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยทั้ง 5 สถานีวิทยุชุมชนอยู่ในเขตชานเมือง 3 แห่ง อยู่ต่างจังหวัด 2 แห่ง สำหรับเว็บไซต์พบว่ามีเว็บไซต์ประชาไท และเว็บไซต์ฟ้าเดียวกันเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน ส่วนสถานีวิทยุชุมชนที่เข้าข่ายจำนวน 5 สถานี เช่น สถานีวิทยุชุมชนจังหวัดนนทบุรี FM 102.75 สถานีวิทยุชุมชนคนรู้ใจ FM 87.75 สถานีวิทยุชุมชนแท็กซี่ FM 92.75 และสถานีวิทยุชุมชนจังหวัดเชียงใหม่


ดังนั้นแล้ว อ้างอิง ในทุกหัวข้อข่าวที่มา จาก เวบเหล่า นี้ ขอให้ ไตร่ตรอง ก่อนที่จะเชื่อถือ

เพราะ มีหลักฐาณ แล้วว่า เวบเหล่านี้ ซึ่งเป็นเวบที่ล้วน มีการสนับสนุน การเคลื่อนไหวในสารบบ และอุ้มชู อดีตนายก ทักษิณ ชินวัตร แทบทั้งสิ้น

ข่าวจากแหล่งข่าวพวกนี้ จึงมักเป็นเท็จและถูกบิดเบือน แทบทั้งสิ้น และเป็นภัยต่อความมั่นคง ของสถาบัน เป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องข่าวสาร และมีการชักจูง ทางความคิดของ ประชาชนทั่วไป
ให้คิดร้ายกับ สถาบัน

ประเภท: การเมือง ชนิด: ข่าว
บทวิจารณ์: 16 คนอ่าน: 82,597
โดย: Neoz
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
10
ชัดเจนแล้วว่า ประชาไท ฟ้าเดียวกัน หมิ่น และมีเจตนาต่อต้านสถาบัน (ไทยรัฐ)
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน