*ประกาศ* ขอธิบายเรื่อง Google Adsense โฆษณาของบริษัท กูเกิ้ล

เรียนสมาชิกทุกท่านที่ไม่รู้จัก Google Adsense

เนื่องจากมีสมาชิกบางส่วนที่ได้เห็นโฆษณาของพรรคประชาธิปัตย์ (หมูแดงไม่เคยเห็นในหน้าจอของตัวเอง) เลยอยากจะธิบาย ระบบโฆษณาเครือข่ายของกูเกิ้ล แบบคร่าวๆ นะคะ 

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาชิกที่เข้ามาอธิบายเรื่อง Google Adsense ในคอมเมนของกระทู้ของคุณคิมจองอิลไปปแล้ว แต่อาจจะถูกมองข้าม หรือสมาชิกคนอื่นยังไม่เข้าใจ 

ทางเว็บ @cloud ได้เลือกใช้ระบบเครือข่ายโฆษณาของกูเกิ้ล เรียกว่า Google Adsense ซึ่งทางเว็บไซต์จะนำโค้ดของ Google Adsense มาติดที่เว็บไซต์ หลังจากนั้น โฆษณาที่ขึ้นมาจะมาผ่านทางโค้ดที่กูเกิ้ลให้มาโดยที่ทางเว็บไซต์ @cloud ไม่มีส่วนรู้เห็น หรือเป็นฝ่ายเลือกขึ้นบนเว็บไซต์ 


โฆษณาของ Google Adsense จะมาในรูปแบบของ text (ตัวอักษร) ก็ได้ หรือแบบ แบนเนอร์รูปภาพก็ได้ วิธีการสังเกตว่าโฆษณานั้นๆเป็นของ Google Adsense หรือเปล่า มีดังนี้ มุมขวาล่างของแต่ละกล่องโฆษณาจะมีคำว่า "โฆษณา โดย Google" หรือ มี ตัว "i" อยู่ 

ถ้าทางพรรคอื่นๆเช่น พรรคเพื่อไทย พรรครักประเทศไทย พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ฯลฯ จะลงโฆษณาหาเสียงผ่านทาง Google Adsense และอาจจะเลือกมาลงที่เว็บ @cloud ทางสมาชิกก็จะได้เห็นเหมือนกัน 

ซึ่งโฆษณาบนหน้าจอของแต่ละคนจะขึ้นมาให้เห็นไม่เหมือนกัน โค้ดของทางกูเกิ้ลจะจับว่าใครสนใจอะไร หรือดูอะไรบนหน้าจอ โฆษณาก็จะขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณดูอยู่หรือสนใจ ถ้าสมาชิกอยู่ต่างประเทศก็จะเห็นโฆษณาของต่างประเทศที่สมาชิกในประเทศไทยไม่เห็น และจะสุ่มไปเรื่อยๆ สลับกับ โฆษณาอื่นๆ 

ฉะนั้นที่หมูแดงบอกไว้ในข้างต้นว่า หมูแดงไม่เคยเห็นแบนเนอร์ของพรรคประชาธิปัตย์ จนมารู้จากกระทู้ของคุณ คิมจองอิล อาจจะเป็นเพราะ ทางกูเกิ้ลอาจจะจับว่าหมูแดงสนใจหรือดูเรื่องอื่นๆอยู่

ที่หมูแดงอธิบายมาข้างบน หวังว่าจะช่วยทำให้สมาชิก @cloud เข้าใจระบบโฆษณาของเว็บไซต์มากขึ้นนะคะ หมูแดงก็รู้แค่พื้นฐาน พอที่จะอธิบายได้เท่านี้ค่ะ

ถ้ายังไม่เข้าใจก็สามารถเขียนมาถามในคอมเมนได้นะคะ จะพยายามตอบให้ได้มากที่สุดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
หมูแดง 
 

บทวิจารณ์: 80 คนอ่าน: 8,080
โดย: หมูแดง
มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
*ประกาศ* ขอธิบายเรื่อง Google Adsense โฆษณาของบริษัท กูเกิ้ล
บทวิจารณ์ของ @cloud
sarener
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
^___^
รับทราบเเละเข้าใจครับ
พันตา
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ปฎิเสธอย่างสุภาพ ดีกว่าช่วยเหลืออย่างงมงาย
ฉะนั้นที่หมูแดงบอกไว้ในข้างต้นว่า หมูแดงไม่เคยเห็นแบนเนอร์ของพรรคประชาธิปัตย์ จนมารู้จากกระทู้ของคุณ คิมจองอิล อาจจะเป็นเพราะ ทางกูเกิ้ลอาจจะจับว่าหมูแดงสนใจหรือดูเรื่องอื่นๆอยู่พูดภาษาชาวบ้านเค้าเรียกว่าgoogleสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านเค้าจริงๆๆ
เปียกปูน
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
มาใหม่จ้า
รับทราบจ้า
มวยจีนห่วย
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
พี่หมูแดงใจดีมากๆครับ เป็นผมคงด่าไปเเล้ว เป็นกำลังใจให้นะครับ
 
สันติ___
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คนเราต้องกินต้องใช้ ถ้าไม่เอาโฆษณาเขาจะเอาอะไรกิน กว่าจะสร้างเว็บนี้ไห้มีคนเข้ามาเยอะขนาดนี้ เขาต้องลำบากและใช้เวลาขนาดไหน ที่เขาทำก็เพื่อโฆษณา เพราะโฆษณาคือรายได้ของเขา  ด่าเขาว่าไม่เป็นกลาง แล้วกฎหมายมีใหมบัญญัติไว้ว่าห้าม เขาจะขายตีนตบผ่านเว็บนี้ก็ไม่ผิด เพราะฉนั้น อย่าเรียกร้อง
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

กูขอเป็นแอดมึนเว็บนี้ได้ป่าววะ กูจะแบนพวกจังไรในเว็บนี้ให้เรียบ
Trick
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ประเทศไทย สยามเมืองยิ้ม?
ครับผม
joselas
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ได้เข้ามาซะนาน...
ton0430
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
แค่ผู้ชายธรรมดา ไม่ใช่เทวดาที่ไหน
เข้าใจครับ ยิ่งถ้าคนทำเว็บแล้ว ยิ่งเข้าใจ เพราะต้องพึ่ง  Google Adsense
อยู่ไม่น้อย มันเป็นช่องทางเล็กๆน้อยๆ หรือช่องทางหลักของบางเว็บ
ในการหารายได้มาจ่ายค่าโฮสต์ค่าโดเมน ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็ต้องขอ
บริจาคจากสมาชิกภายในเว็บ ซึ่ง 100 คนคงมีไม่ถึง 5คนที่เต็มใจบริจาค
 ยังไงก็ขอให้ทาง @cloud มีโฆษณาเข้ามาเยอะๆนะครับ ไม่ว่าจะมาจาก
  Google Adsense เองรึมาจากเจ้าอื่นก็เถอะ เว็บนี้จะได้อยู่ให้เราได้อ่าน

ได้เข้ามาหาความรู้เข้ามาพบปะเพื่อนใหม่ๆตลอดไปนะครับ..............
พันตา
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ปฎิเสธอย่างสุภาพ ดีกว่าช่วยเหลืออย่างงมงาย
^
^
^

ไม่รักก็บอก
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิมนายมึนแล้ว ยังโง่อีกนะ นายอย่าแบนพวกจังไรเลย เพราะคนจังไรเหล่านั้นมีนายเป็นไอดอล ทั้งนั้น หัวไม่ใช่มีไว้กั้นหูให้ห่างกันอย่างเดียวนะทำเอาพวกแม้วเล้อโช...เหมือนนายหลายคน  กินอิชิตันแล้วไปตายซะ
จูปิเตอร์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
กดไปไหน มีแต่บอกว่า บล๊อคโดย ไอ ซี ที งง วุ้ย
Hello! Myspace Commentsสุภาษิต กล่าวไว้ว่า หมากัดอย่ากัดตอบ
 แต่ถ้าเป็นผม หมากัด เอายาเบื่อให้มันกิน 
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

ขนหน้าแข้งติดลิ้นหลายเส้นแล้วพวกมึง

oathohoho
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิมจองอิล มึงอย่าเป็นแอดมินเลยว่ะ (เพราะมึงไม่มีปัญญา)หรือถ้ามึงอยากเป็นแอดมินก็เชิญเปิดเวบเองเลย(ถ้ามึงมีปัญญา)  คนอย่างมึงเป็นแค่เกรียนนักเลงหน้าคียร์บอร์ดต่อไปน่ะดีแล้ว
Yada
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
Miss you @Cloud


ขอบคุณคุณหมูแดงนะคะที่กรุณามาชี้แจง เพราะไม่งั้นคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบ หรือ"เข้าใจผิด" ไปอีกนาน เฮ้ออออ...ปล่อยให้เราหลงคิดไปตั้งนานว่าคุณหมูแดง...เปลี่ยนไป๋  เพราะปกติจะเห็นคุณหมูแดงออนไลน์มาเกือบทุกวัน แต่ไม่มีการชี้แจงสักที ทำเอาใจหายแวบ ๆ คิดว่าเป็นไปตามนั้นซะแล้ว


ยังไงก้อขอให้เว็บนี้...มีรายได้เข้ามาเยอะ ๆ นะคะ
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ

ดยที่ทางเว็บไซต์ @cloud ไม่มีส่วนรู้เห็น หรือเป็นฝ่ายเลือกขึ้นบนเว็บไซต์

แล้วนี้อะไรถ้าทางพรรคอื่นๆเช่น พรรคเพื่อไทย พรรครักประเทศไทย พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ฯลฯ จะลงโฆษณาหาเสียงผ่านทาง Google Adsense และอาจจะเลือกมาลงที่เว็บ @cloud ทางสมาชิกก็จะได้เห็นเหมือนกัน

ถ้ายั้งนั้นหมายความว่า พรรคการเมืองที่ลงสมัครลงเลือกตั้งกว่า 30 พรรคในครั้งนี้ ไมมีพรรคใดคิดที่จะลงโฆษณา กับ Google ซึ่งเป็นสื่อระดับโลกเลยหรือครับ มีแต่ทีมงานพรรคนี้พรรคเดียวที่มีวิสัยทัศน์ที่จะลงโฆษณาหาเสียงทางเวปเท่านั้นหรือ พูดตรงๆครับ ส่วนตัวผม ผมเชื่อว่ากรณีนี้คุณหมูแดงและทีมงาน "แถ" ครับ ระวังนะครับสีข้างจะถลอก อย่าลืมนะครับนี้คือช่วงหาเสียง ทุกพรรคต้องทำทุกวิถีทางที่จะให้ประชาชนได้เห็นสื่อของตัวเองให้มากที่สุด และที่นึงที่แต่ละพรรคจะลงหาเสียงเป็นที่แรกคือที่ ที่พรรคนั้นมั้นใจว่ามีคนนิยมอยู่ในที่นั้นเป็นจำนวนมาก หรือผู้นำในที่นั่นนิยมพรรคของตัวเอง
ทำไม่ครับ ปชป.ถึงหาเสียงภาคใต้ก่อน  พท.ถึงหาเสียงภาคเหนือก่อน  ภท.ถึงหาเสียงที่อีสานก่อน คิดครับครับ "อย่าแถ"
หมูแดง
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ สมาชิกทุกๆท่าน ขอให้ปี 2557 สำหรับทุกๆคน เป็นปีที่ดีกว่าปี 2556 สุภาพพลนามัยแข็งแรง มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในทุกด ...
เรียนคุณ cavalry1029

หมูแดงไม่เข้าใจภาพที่เอามาโพสต์เท่าไหร่ว่าต้องการสื่ออะไร (ที่วงเอาไว้ในภาพ) แต่คุณ cavalry สามารถดูได้มุมขวาล่างของแบนเนอร์พรรค ก็จะเห็นตัวย่อ "i" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ย่อของ Google Adsense ถ้าเอาเมาส์ชี้ไปตรงตัว "i" มันก็จะขยายขึ้นมาเป็น "โฆษณา โดย Google"

ขออธิบายซ้ำอีกครั้งนะคะ ว่าเวลาทางลูกค้าจะมาลงโฆษณา Google Adsense ทางลูกค้าจะติดต่อโดยตรงไปยังกูเกิ้ล ซึ่งทางเว็บไซต์ต่างๆที่ติดโค้ดไว้ ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตอนนี้มีใครบ้างที่ลงกับ Google Adsense หรือใครที่บอกกูเกิ้ลว่าให้มาลงกับเรา 

และการลงโฆษณากับ Google Adsense ไม่ใช่ว่าลงแล้วลงอยู่เว็บเดียวนะคะ ระบบของกูเกิ้ลจะลงให้ทุกเว็บไซต์ที่ติดโค้ดของ Google Adsense อยู่ และเมื่อโค้ดของ Google Adsense จับว่าผู้ใช้เข้าเว็บไซต์และมีความสนใจทางด้านที่ตรงกับของลูกค้า โฆษณาของลูกค้าก็จะขึ้นมาให้เห็น

หมูแดงรู้ว่าตอนนี้แต่ละพรรคก็หาสียงกันอย่างเต็มที่ แต่ว่าแต่ละพรรคก็จะมี strategy ในการหาเสียงออนไลน์ไม่เหมือนกัน เช่นอย่างพรรค รักประเทศไทยของ คุณชูวิทย์ หมูแดงก็เห็นเค้าติดป้ายโฆษณา ให้ไป "like"เค้าใน Facebook ซึ่งเค้าเลือก Facebook ในการทำการตลาดหาเสียงครั้งนี้ ซึ่งการทำตลาดแบบนี้ก็จะฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

หมูแดงเชื่อว่าทุกพรรคคงมีการโฆษณาลงบนเว็บ  แต่ขึ้นอยู่กับว่าลงอย่างไร แบบไหน กลยุทธ์ของพรรคไปทางไหน ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเลือกทำเหมือนๆกัน การใช้สื่อโฆษณาทางออนไลน์ก็มีหลายแบบ มีลูกเล่นเยอะไปหมด ไม่จำเป็นต้องเป็น Google Adsense อย่างเดียว ซึ่งจริงๆ ทาง Google เองก็มีทางเลือกให้หลายทางนอกจาก Adsense แล้ว ก็ยังมีชื่อว่า Adwords อีก แต่อันนี้หมูแดงไม่ค่อยรู้เรื่อง 

การทำการตลาดบนยูทูป ก็สามารถทำได้ หรือทาง Facebook ซึ่งฟรีและกำลังเป็นที่ฮอตฮิตกันในขณะนี้ และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งการเลือกลงโฆษณาออนไลน์ในแต่ละแบบ ผลตอบรับที่ออกมาอาจจะต่างกัน คุ้มไม่คุ้มที่จะลงเงินไปก็ขึ้นอยู่กับพรรคว่าโฆษณาแบบไหน ทางไหนจะคุ้มค่ากับเงินที่ลงไปมากที่สุด บางพรรคอาจจะลงโฆษณาแค่ป้ายหาเสียงข้างถนนเท่านั้น  


การที่เห็นอยู่พรรค ปชป พรรค เดียวบนเว็บ @cloud อันนี้หมูแดงไม่สามารถอธิบายสาเหตได้ว่าเพราะอะไร คุณ cavalry อาจจะต้องไปถามแต่ละพรรคเลยว่ากลยุทธ์การหาเสียงเค้าเป็นอย่างไร เค้าเลือกใช้สื่ออะไรกันบ้างในการลงโฆษณาหาเสียง และเจาะจงลงที่ไหนบ้าง 

หมูแดงไม่ใช้นักการตลาด แต่อยู่วงการนี้ก็พอรู้บ้าง แบบงูๆปลาๆ 
และพยายามอธิบายเท่าที่หมูแดงจะทำได้ 

ถ้ามีคำถามเพิ่มเติม ก็สามารถเขียนมาถามได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ
หมูแดง  
 
 
 
 
 
 
 
 
YULE
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
So am I
ผมไม่รู้ว่าคุณหมูแดง เอนเอียงไปทางพรรคใดพรรคหนึ่ง หรือว่าสีใดสีหนึ่ง หรือไม่ แต่จากที่เล่นเว็ปนี้มา 3 ปี ผมพอจะเห็นความเป็นกลางของคุณหมูแดงพอสมควร

ผมยังจำได้ สมัยที่มีเหตุการ เสื้อเหลืองปิดสนามบิน หรือ ตอนเสื้อแดงเผาเมือง คุณหมูแดง ก็ใช้วิธีการลบ กระทง และกระทู้ ที่ส่อไปทางการแตกแยก โดยไม่คำนึงถึงฝ่ายหมด

ส่วนเรื่องที่ว่า คุณหมูแดงจะเชียร์ ใคร หรือ ไม่สนใจเลย ผมก็ไม่ก้าวก่าย เพราะถือเป็นสิทธิอันชอบธรรมของคุณหมูแดง  และเท่าที่เห็น คุณหมูแดงก็ไม่เคยไปก้าวก่ายกับสิทธิเสรีภาพของสมาชิกในเว็ปไซต์แห่งนี้เช่นกัน

สุดท้าย ผมอยากจะบอกเพื่อนๆทุกท่านว่า อย่าไป "ใส่ใจ" กับคำพูดของเกรียนบางคน เพราะเขาก็แค่เรียกร้องความสนใจ ถ้าไปเล่น หรือ บ้าตามกับพวกมัน พวกคุณก็จะลดตัวไปเท่ากับความเกรียนของพวกนี้ ฉะนั้น เลิกเก็บ คำพูดของพวกนี้มาใส่ใจ เพราะมันไม่มีประโยชน์ครับ และจะทำให้สภาพจิตคุณเสียด้วย
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

กูจะทำให้กระทู้นี้ยิ่งใหญ่ในสามโลก

เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ เรยา(อีหมูแดง)จะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
อารายฮะ
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
แด่อิสรภาพ
กูจาเอาชูวิท ไม่เอาท่านไอ้มาร์คหัวk
แล้ว "ขอความกรุณาอย่างพึ่งโพสต์ กระทง/กระทู้/บทวิจารณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ขอบคุณค่ะ" นี่มันเมื่อไหร่กันแน่ครับคุณหมูแดง
อารายฮะ
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
แด่อิสรภาพ
ที่ว่าเปลี่ยนแปลงน่ะครับ
จันทร์หอม
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
แต่ก็ยังไม่ได้สุดท้ายก็คือเธอ
เข้าใจครับว่ามันคือธุรกิจ การเมืองบ้านเราก็ยังไม่สงบซักที่ ผมไม่แปลกใจหรอกนะคับที่จะมีคอมเม้นเกียวกับการแบ่งพรรคแบ่งพวก สังเกตุจากการเข้าชมกระทู้ก็รู้แล้ว ว่ามีคนชอบอ่าน คำด่า มากกว่า การชี้แจง มากแค่ใหนงี้ก็คงต้องทำใจละครับ พี่ น้อง 555+
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
พวกมึงเข้าใจหน่อยเค้ามีลูกอ่อนอยู่
 
Sitthchai
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ได้อ่านบทวิจารณ์ของคุณ คิมจองอิล
แล้วอดไม่ได้ที่จะอธิบายช่วยคุณหมูแดงไม่ได้ครับ

ผมพอจะมีข้อมูลเกี่ยวกับ Google Adsense คร่าวๆ นะครับ
ลองไปอ่านดูตามลิงค์นะครับ

http://www.thaiadsense.info/adsense_01.htm

เผื่อเพื่อนๆ จะเข้าใจอะไรเพิ่มขึ้นครับ
เอาใจช่วยคุณหมูแดงครับผม สู้ๆ ครับ
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ
สรุปว่าคุณหมูแดงจะบอกว่ามีเพียงพรรค ปชป. เพียงพรรคเดียวเท่านั้นที่ลงโฆษณากับ Google Adsense ว่างั้นใช่ไหมครับ พรรคอื่นไม่มีทีมงานคนไหนมีปัญญาทำเลยใช่ไหมครับ ถ้าคุณหมูแดงยืนยันแบบนั้นผมก็หมดข้อสงสัยในตัวคุณหมูแดงแล้วครับ ของคุณมากๆครับ ผมเข้าใจคุณหมูแดงแล้วครับว่าจุดยืนของคุณอยู่ตรงไหน (ที่จริงต้องว่าอยู่ข้างไหนมากกว่า)
mominoza
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
จบศึกแอดมิดชั่นก่อนแล้วมี่จะกลับมา หึหึหึ
อ่านแต่ละคอมเมนท์แล้วหนักใจแทนพี่หมูแดงจัง พี่หมูแดงสู้ๆนะค่ะ 
หมูแดง
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ สมาชิกทุกๆท่าน ขอให้ปี 2557 สำหรับทุกๆคน เป็นปีที่ดีกว่าปี 2556 สุภาพพลนามัยแข็งแรง มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในทุกด ...
หมูแดงไม่เคยพูดเลยว่าทีมงานของพรรคอื่นๆไม่มีปัญญา หมููแดงพูดถึงกลยุทธ์ของแต่ละพรรคว่าไม่เหมือนกันเพราะอาจมีกล่มเป้าหมายที่ต่างกัน สมมติว่า พรรค A มีกล่มเป้าหมายเป็นเด็ก ก็เหมาะที่จะลงโฆษณาบนเว็บ พรรค B กล่มเป้าเป็นคนสูงอายุก็ไม่ควรลงเว็บ อาจจะลงป้ายหาเสียงข้างถนนอย่างเดียว กรุณาอ่านให้เข้าใจและอย่าบิดเบือนคําพูดของหมูแดงนะคะ ขนาดบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ลงโฆษณาบนเว็บต่างๆเป็นประจําที่ต้องการจับคนหมู่มากยังไม่ใช้บริการ Adsense เลย ตอนนี้คุณ Cavalry กําลังถามหมูแดงถึงกลยุทธ์ภายในพรรคต่างและคาดคั้นให้หมูแดงตอบอย่างที่คุณ Cavalry. อยากได้ยิน แต่หมูแดงตอบไม่ได้ ไม่รู้คําตอบ ไม่ใช่เลี่ยงหรือ แถ เพราะหมูแดงไม่ได้ทํางานให้พรรคไหน ไม่รู้ว่าแต่ละพรรคเค้าคิดอย่างไรกันบ้าง หมูแดงก็รู้ตามที่กระทู้ของคุณคิมจออิลโพสต์ ไม่ได้รู้มากกว่านั้น ถ้าจะคาดคั้นเอาอะไรจากหมูแดงมากกว่านี้ก็คงไม่ได้อะไรเพิ่มขึ้นเพราะก็รู้เท่าที่พูดไป ถ้าหมูแดงสามารถทําให้ความเป็นจริงตรงกับความคิดของทุกคนและทําให้ทุกคนพอใจ หมูแดงคงทําไปแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ หมูแดง
หมูแดง
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ สมาชิกทุกๆท่าน ขอให้ปี 2557 สำหรับทุกๆคน เป็นปีที่ดีกว่าปี 2556 สุภาพพลนามัยแข็งแรง มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในทุกด ...
การที่พรรค ปชป มาใช้บริการของ Adsense และมาขึ้นบนเว็บ @cloud. โดยที่ตัวคนทําเว็บ @cloud เองยังไม่รู้เรื่องเลยแค่มีโค้ดของ Adsense. มาติดและทาง Google ส่งโฆษณามาให้อัตโนมัติ แปลว่าทีมงานเอนเอียง และสามารถกําหนดหรือบอกเจาะจงได้เลยหรือว่าทีมงานเข้าข้างพรรคไหน???
อยากเป็นทหาร2
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
lylgvhp
 น่าเหนื่อยใจแต่ล่ะคนไม่เข้าใจเลย
 

 มาจะบ่นให้ฟังเริ่มที่คุณ อารายฮะ ก่อนเลยไม่เห็นเหรอว่าถ้าลงกระทงกระทู้อะไรเกี่ยวกับการเมืองมันเป็นยังไง ก็ต้องมานั่งเถียงกันแบบนี้ไงล่ะ

 และต่อมา ไอ่ คิม เขาก็มาอธิบายให้ฟังแล้วนี่ไง ยังไม่หายมึนอิกเหรอ
ลบตัวเองอะดีที่สุดแล้ว ที่บ้านมีกระจกป่ะ
 
 และไอ่คุณ cavalry 1029 อะ ทำไม ทำไม เขาอธิบายแล้วก็ยัง งง
เออ มันคิดได้ไงว่า พี่หมูแดงเขาแถ ไม่เห็นเหรอว่าไอ่ที่เถียงกันมามาจากไหน
งั้นไปโวยgoogleไปถ้าว่างมากอะ แล้วยังมาถามอิกว่านี่อะไร

 เรื่องนี้ผมเข้าใจ...เดี๋ยวมาว่าเราเอียงอิก..เราเอาคุณ.......
 
   

 
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

จุดยืนของอีเรยาหมูแดงก็คือ***
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

จุดยืนของอีเรยาหมูแดงก็คือส้นตีน
จูปิเตอร์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
กดไปไหน มีแต่บอกว่า บล๊อคโดย ไอ ซี ที งง วุ้ย
Hello! Myspace Commentsไอข้างบน คำพูด คำจา ไร้มารยามจริงๆ
mominoza
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
จบศึกแอดมิดชั่นก่อนแล้วมี่จะกลับมา หึหึหึ
^
ู^
^
เออ ถ้าคนเรามันไม่ยืนด้วยส้นตีน แล้วจะยืนได้ไงว่ะ พี่เค้าไม่เหมือนมึงนิที่จะลอยได้ ไอ้สัมภเวสี ไปเอาผ้าถุงแม่มึงมาใส่ไป๊ เออ!ลืม มึงไม่มีแม่นิหว่า
จูปิเตอร์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
กดไปไหน มีแต่บอกว่า บล๊อคโดย ไอ ซี ที งง วุ้ย
Hello! Myspace Commentsพิมพ์ผิด (  ไร้มารยาท )
mominoza
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
จบศึกแอดมิดชั่นก่อนแล้วมี่จะกลับมา หึหึหึ
อ่า มี่ไม่ได้หมายถึงอาจูนะค่ะ หมายถึงไอ้คิม
จูปิเตอร์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
กดไปไหน มีแต่บอกว่า บล๊อคโดย ไอ ซี ที งง วุ้ย
เหมือนกันครับหนูเอมี่ อาหมายถึง คิม เช่นกัน ไม่ได้ว่าหนูเอมี่ คุณหมูแดง เข้ามาอธิบาย เรึยก คุณคิม แต่คิม เรียก อีหมูแดง ลองดูเอาเอง ว่ามันไร้มานยาทไม๊
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

ถ้ากูเทคโอเว่อร์เว็บห่ารากนี่ได้เมื่อไหร่  กูจะเปิดเสรีในการโพสกระทู้การเมืองว่ะ

จูปิเตอร์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
กดไปไหน มีแต่บอกว่า บล๊อคโดย ไอ ซี ที งง วุ้ย
mominoza
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
จบศึกแอดมิดชั่นก่อนแล้วมี่จะกลับมา หึหึหึ
มันจะโชว์โง่ไปถึงไหนว่ะเนี่ย ขำจนปวดท้องแล้วนะเนีี่ย 
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ
กูขำ แสบสีข้างไหมนั่น
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ
ประเด็นคือผมไม่สนว่าจะพรรคไหน แต่ที่สนใจคือในเมื่อประกาศตนเองว่าไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง แล้วเสล่อมาทำไม ถ้าจะมีก็มีทุกพรรคเลยก็แค่นั้นไม่ใช้ไปโทษ Google ทั้งๆที่ตัวเองถุยน้ำลายลงพื้นไปแล้ว แต่กลับไปเลียกลับมา เหอะอนาถ
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ
ทำเป็นประกาศตัวว่าไม่ยุ้งเกี่ยวการเมือง แล้วจะมีกระทงหมวดการเมืองอยู่ทำไมล่ะการกระทำก็ตรงข้าวกับคำพูดตัวเองล่ะ
cavalry1029
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
19 สมัยแล้วอ่ะ มีรัยป่ะ
คำพูดตัวเองยังรักษาไม่ได้ แล้วจะไปรักษาอะไรได้
บังบูด
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
บัวใต้ตมเข้าใจอะไรยากชิบ  เขาอธิบายชัดเจนมึงยังไม่เข้าใจอีก คนที่แสบสีข้างน่าจะเป็นมึงไม่ใช่เจ๊หมูแดง   ขนาดกูว่ากูเข้าใจอะไรยากแล้ว มึงยังยากกว่ากูอีก นี่ถ้ากูต้องมานั่งเถียงกับมึงกูคงปวดขมองตายห่าแน่เลย สีข้างเสริมใยเหล็ก
ton0430
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
แค่ผู้ชายธรรมดา ไม่ใช่เทวดาที่ไหน
อ่านแล้วตลก คุยกันคนละภาษาใช่มั๊ย.............
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
คุณหมูแดงไมผิดแต่พวกทีมงานแม่งทะลึงทำกันเองต้องด่าพวกลูกจ้างแต่กูไม่ด่าหรอกแค่เอาซ้นตีนหัยพวกแม่งแดรก
หมูแดง
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ สมาชิกทุกๆท่าน ขอให้ปี 2557 สำหรับทุกๆคน เป็นปีที่ดีกว่าปี 2556 สุภาพพลนามัยแข็งแรง มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในทุกด ...
หมูแดงไม่เคยบอกซักคําเลยนะคะว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ตรงไหนที่หมูแดงเขียนไว้คะ? หมูแดงเขียนไว้ว่า ขอความกรุณาอย่าเพิ่งโพสต์เรื่องการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ไม่เคยบอกว่าจะไม่เกี่ยวข้องเลยแค่บอกให้สมาชิกหยุดชั่วคราว แล้วจะให้หมูแดงไปบอก Google. หรือคะว่าหยุดเอาโฆษณาของพรรค ปชป มาลงเว็บ @cloud. นี่คือสิ่งที่คุณ Cavalry. คิดว่าเหมาะสมและจะทําให้คุณพอใจ? และหมูแดงไม่เคยเขียนโทษ google การที่พรรค ปชป มาลงผ่าน Adsense อยู่พรรคเดียว นั่นก็เป็นการตัดสินใจของพรรคนั้น จะให้หมูแดงไปขวนขวายให้พรรคอีกกี่สิบพรรคมาลงกับ @cloud หรือคะ? เพื่อที่จะให้เท่าเทียมกัน? หมูจะทําได้อย่างไร ในเมื่อไม่รู้จักใครซักคนและมีเหตุผลอะไรท์่เค้าต้องมาลงกับเว็บเรา เค้าอาจจะคิดว่ามาลงกับเว็บไม่คุ้มก็ได้ ไม่งั้นคุณ Cavalry ก็ไปทําช่วยเว็บ @cloud. ขายโฆษณาสิคะ? ถ้าคิดว่าทุกอย่างมันง่ายอย่างที่คุณคิด ก็คงจะดีไม่น้อย สุดท้ายนี้หมูแดงอยากขอให้คุณ Cavalry ช่วยใช้เหตุผลในการอ่านและตอบ นี่เป็นครั้งสุดท้ายหมูแดงจะตอบคุณ Cavalry. ในเรื่องนี้เพราะ ไม่ว่ายังไง คุณก็จะหาช่องกล่าวโทษหมูแดงจนได้ คงเอาให้ตายกันไปข้าง มีเรื่องอื่นแล้วค่อยเขียนมาหาหมูแดงละกันค่ะ ขอบคุณค่ะ หมูแดง
หมูแดง
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ สมาชิกทุกๆท่าน ขอให้ปี 2557 สำหรับทุกๆคน เป็นปีที่ดีกว่าปี 2556 สุภาพพลนามัยแข็งแรง มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในทุกด ...
แล้วทีมงานก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ด้วย รบกวนอย่าดึงคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
มดตะนอยดำ
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ต็อกต๋อย
น้ำผึ้งหยดเดียว
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
อย่างวิกเตอตอนนั้นกุอยากได้บาเลยไปหาพอดีมีหนังเกียวกะมันเลยถาม
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
ดังใหยแล้วนะเนี้ยมีหนังยูด้วย
โดเรมอน
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ร้อนตับ(น้ำ)แตก! อิอิ(^_^)
ขอความกรุณาอย่างพึ่งโพสต์ กระทง/กระทู้/บทวิจารณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ขอบคุณค่ะ


ก็จนกว่า พวก สร้างความ วุ่นวายจะตาย ห่าน ไปจากเมืองไทย

พรรคกรูไม่ได้เป็น กรูก็จะเผาเมือง หรือ เมิงไม่ออกจากตำแหน่ง กรูก็จะปิดสนามบิน เอาคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง มาเดือดร้อนไปด้วย


เพราะพวกเมิง 2 สีนี้แหละ ประเทศมันถึงได้เจริญ เห้ยๆ แบบนี้ไง

ชัดไหม?


vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
เมิงชอบหลาแมร่งม่ายมีไรช่ายเรื่องจิงช๊ากกอย่างงเอฟบีอายมานจ้างฮอลีวูดสร้างเรื่องโกหกหาเรื่องจาบบไอ
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
ตอนถูกใทจับไปมานอยู่แดนแปดแต่เข้าไปแดนหกติดต่อกะจิมมี่เรื่องอารายกุไม่บอกต่อเพาะมานติดต่อมาหากุแลกกะบาตู้นึงแว่นรุ่นสามอีกสามเป้ใหย่กุติดงานหลักอยุเลยปาติเสด
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
เผาเมืองที่ไหนไอ้บ้าเผาทุระกิดของพวกที่หนุนหลังพวกมารตะหาก
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

กูว่าอีเรยาหมูแดงมันเริ่มโมโหแล้วว่ะ งานนี้ตัวใครตัวมันนะมึง กูช่วยพวกมึงไม่ได้เพราะกูไม่ใช่แอดมึน
อยากเป็นทหาร
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
pray for nepal
ทำบุญไปให้แล้วนะคิมไปได้แล้วแหละ 555+
 
aaas47
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิมจอง****
 
aaas47
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิมจองฆรวย
 
ed3525
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผมเข้าใจคุณหมูแดงนะครับ ผมคิดว่าพรรคอื่นๆไม่ได้ลงโฆษณาตรงนี้ไม่ใช่เพราะพรรคอื่นๆไม่รู้ แต่คงมีเหตุผลที่เค้าไม่ลงกัน อาจเป็นเพราะเงื่อนไขของ google เช่นไม่ให้ลงของประเภทเดียวกันในช่วงเวลาเดียวกัน อะไรประมาณนี้ หรือ พรรคอื่นๆไม่อยากจะไปลงทับกัน

ปัญหาก็คือจะทำยังไงให้มันไม่ขึ้นในเวปที่ไม่สนันสนุนการเมือง
ติดต่อไปทาง google ได้ไหม ? แต่ให้เอาออกชั่วคราวคงไม่ไหว เงินหาย (แต่ถ้ารวยแล้ว ก็เอาออกก่อนก็ได้)

อีกอย่างที่พรรคอื่นๆไม่เอามาลง อาจเป็นเพราะ ผลกระทบต่อผู้ที่เข้าเวปต่าง เช่นกรณี กระทู้นี้ แต่ทาง ปชป อาจจะมองข้ามไป อาจจะโฟกัสไปที่ทำยังไงให้ทุกคนได้เห็นโฆษณาของเขา จนลืมคิดไป

ไม่รู้มันเป็นดาบ 2 คม ของพรรค ปชป เองรึป่าว ที่เอามาลง ทำให้ admin ซวยไปตามๆกัน ทำให้คนที่เห็นโฆษาและกระทู้ด่า รู้สึกไม่ดีกับโฆษณาตรงนี้

ผมคิดว่าไม่ใช่แค่เวปนี้เวปเดียวที่โดนนะครับ

ยังไงก็ขอให้ใจเย็นๆกันนะครับ
Sinderking
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
...
คุณหมูแดงครับ ผมทำงานที่ต้องพบปะกับกลุ่มชุนทีละหลายๆคนขึ้นไป แต่ละคนมีความคิดไม่เหมือนกัน และแต่ละคนก็ชอบจับผิดเรา และบางคนก็ "กวนตีน" เพราะฉะนั้น คุณหมูแดงต้องอดทน ใจเย็น และอยู่ในพรหมวิหาร 4 ไว้เยอะๆนะครับ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ปล่อยให้เขาแสดงสันดานดิบไปเรื่อยๆ นั่นแหละเขากำลังขุดหลุมฝังศพให้ตัวเอง ส่วนคุณหมูแดงก็คงรู้ว่าตัวเองทำงานมีวิสัยทัศอย่างไร ก็ขอให้ยึดถือตามรูปแบบ และ style การ administrate ตัวเองเอาไว้ครับ 
sarener
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
^___^
เป็นกำลังใจให้พี่หมูเเดงครับ
TueyFX
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผมก็เห็นก็เข้าไปอธิบายในกระทู้ให้และครับครับ 

แต่ขอหละครับ ยังไม่ทราบก็ว่าเขาซะแล้ว
น่าจะถามก่อนนะครับว่า มันเป็นอะไรยังไงถึงได้เป็นแบบนั้น

เรื่องการเมืองมันไม่เข้าใครออกใคร ผมหล่ะเบื่อ
TueyFX
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
อีกอย่าง ที่พรรคอื่น ไม่มี ต้องไปดูครับยิ่งเงินเยอะ และก็ได้ลงนานและบ่อย
มันสื่อระดับโลกก็จริงครับ แต่ขึ้นอยู่กับเงินด้วย ว่าจะยึดได้ไหมทางนี้ได้ไหมแค่นั้นเอง
เจ้าเก่า®
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ถึงแม้คำพูดมันจะไม่เพียงพอ แต่ก็..."ขอบคุณนะ"
ไอ้คิม เมื่อไร มึง จะปลดปล่อยคนเกาหลีเหนือให้เป็นอิสระ เสีย ที ไอ้คนชั่ว
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

กูมาเพื่อปลดปล่อยพวกมึง
sarener
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
^___^
กูไม่ต้องการ การปลดปล่อยจากมึง กูรู้เห็นทุกอย่างอย่างที่มันควรจะเป็น

มึงควรสำนึกไว้ว่าหว่านพืชอย่างไรย่อมได้เเบบนั้น
น้องเกมส์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยม แต่มาเม้น
ไม่รู้ว่ะ รู้แต่ว่า พี่คิมเป็นลูกพี่กุ กุต้องเลียไข่ พี่คิม สู้ๆคับ กัมปันเตะเนะ 
vu แกเปลี่ยนไปนะ
น้องเกมส์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยม แต่มาเม้น
พี่คิมคับ ปลดปล่อยกุจากความอ้างว้างที หาเมียให้คนคับ
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู
ไอ้เกมส์กูจะบอกมึงไว้ การมีเมียเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของลูกผู้ชาย ถ้ามึงเหงามากกูแนะนำใช้มึงใช้บริการแบบรายเดือนพวกนี้จะแพงหน่อยนะไอ้ห่า ถ้ามึงไม่มีตังก็แบบชั่วคราว 300 - 3,000  คุณภาพก็ตามราคาว่ะ
FoUt
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิดถึง
ปูเสื่อเข้าซอยหรือ..โรงแรมจะได้บรรยากาศกว่า..
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

แต่กูชอบ น้ำตก หรือไม่ก็ชายหาด ที่ปลอดคนนะ แมร่งสุดตีน

น้องเกมส์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยม แต่มาเม้น
- ถ้ามึงเหงามากกู !!!!    ....จะให้ผมไปทำไรลูกพี่คับ  ม่ายยยยยยยย.....

 
กูชอบ น้ำตก หรือไม่ก็ชายหาด ที่ปลอดคนน  .....ไม่หล่ะคับลูกพี่ ผมกลัวทรายเข้าไปบาดในตูดลูกพี่อ่ะคับ
FoUt
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
คิดถึง
ฮ่าห้า5๕ha
mominoza
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
จบศึกแอดมิดชั่นก่อนแล้วมี่จะกลับมา หึหึหึ
WTH??? olo >>>>แถมให้นะคิม mlm
น้องเกมส์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยม แต่มาเม้น
หยาบคายต่อท่านผู้นำได้ไง ท่านผู้นำคือ บุคคลคุณภาพ เป็น เสาหลักค้ำเวปนี้นะ
คิมจองอิล
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ผู้ใดต้องการรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว มันผู้นั้นคือสหายกู

ไม่เป็นไรกูไม่ถือ บุคคลสาธารณะ มันก็ต้องถูกด่าถูกวิจารณ์บ้าง เรื่องธรรมดาว่ะสัด

น้องเกมส์
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยม แต่มาเม้น
ใจกว้างสุดยอด ขอเลียไข่ 2 ที แผล่บๆ
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
กุก็ยังเปนvuคนเดิมที่มึงรู้จักแหละแต่กุเพิ่งรุเรื่องวีรบุรุษโดนลอบยิงกุเลยอาจขาดสติไปบ้าง
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
มันตัวใดที่มีส่วนร่วมในการลอบกัดเสธแดงกู"VU"จะเอาโลหิตมันมาชะโลมณสุสานท่าน
vu
เมื่อ มากกว่า 4 ปีที่แล้ว
V.3
ตอนนี้งานหลักกุเสดสิ้นแล้วถ้าเกิดเหดกานเช่นนั้นอีกกุจะขอลงสนามหว่ะ
เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook
โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป
ขอความกรุณาอย่างพึ่งโพสต์ กระทง/กระทู้/บทวิจารณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ขอบคุณค่ะ