ด่วน>>>ใครเคยพาหมาแมวไปรักษาที่คลีนิค ที่โรงบาลสัตว์ เข้ามาด่วนขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

พอดีเมื่อคืนที่ผ่านมาแมวผมโดนตีที่ปากเลือดอาบเลย ผมพาไปรักษาที่คลีนิคชื่อ โรงบาลสัตว์กรุงเทพ แต่จริงๆมันเป้นคลีนิคนี่แหละ ผมพาไปเสียค่ารักษาไป 1100 บาท ฉีดยาแก้อักเสบ ยาห้ามเลือด แล้วก็อีกอย่างจำไม่ได้ แล้วก็เอกซ์เรย์ หมอบอกกรามกลางหัก หรืออะไรหักเนี่ยแหละ ต้องผ่าตัดเพราะมันจะกินอาหารไม่ได้ถ้าผ่าที่นี่มัน 6500 หมอบอกว่าถ้าไปโรงบาลจุฬามันจะถูกกว่าแล้วเสียน้อยกว่า ถ้าใครเคยเกิดกรณีเดียวกับผมแนะนำหน่อยครับ เดือดร้อนมาก

พอดีไม่รู้ว่าโรงบาลจุฬาใช่ที่เดียวกับที่ถนน อังรีดูนังหรือป่าว ใครช่วยแนะนำสถานที่หน่อยครับไม่อยากให้แมวมันตาย แม่ผมรักแมวตัวนี้มากครับ ปกติเกลียดแมวแต่ตัวนี้รัก

ช่วยหน่อยแนะนำทีครับบบบบบบบบบบบบ

บทวิจารณ์: 19 คนอ่าน: 44,846
โดย: Bee*_*Kcc
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
ด่วน>>>ใครเคยพาหมาแมวไปรักษาที่คลีนิค ที่โรงบาลสัตว์ เข้ามาด่วนขอความช่วยเหลือหน่อยครับ
บทวิจารณ์ของ @cloud
Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
เอาแบบค่าผ่าตัดไม่แพงมากอะครับ ทุนผมน้อยสำหรับเรื่องแบบนี้ไม่เคยเสียเยอะแบบนี้มาก่อน จริงๆมันไม่น่าจะแพง แพงกว่าคนอีก
Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
เห็นแก่ลูกแมวตาดำๆช่วยผมด้วยครับบบบบบบบบบบ
 
ohmz1541
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว

ใจเย็นๆครับ

ผมว่าราคาแรงเกินไปนะครับ  ลองไปที่โรงพยาบาลสัตว์ที่เป็นของรัฐ อะครับ

พอดีผมเป็นคนต่างจังหวัดเลย ไม่สามารถ แนะนำ ให้ได้ว่า รพ ไหน อะครับ

ผมเพิ่งพาหมาไปผ่าตัด เอามดลูกออก  4000 เองครับ

ลองพาไปโรงบาลของรั
ฐดูครับ


ปล.แค่ ค่ายา 1100 ก็แพงมาก ๆ แล้ว

โด่ง_ดุ๊ก_ดิ๊ก
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
you cant break the rule, if you don't know what they are.

ใช่คับ รพ.รัฐฯถูกกว่า
แต่คุณอยู่แถวไหนรึคับ ถ้าใกล้ๆปากน้ำผมแนะนำ รพ.สัตว์ปากน้ำ คับ

เอาใจช่วยนะคับอยากให้น้องแมวหายเจ็บไวๆ

ann_ty
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
เธอบร้าหรือป่าว แอดมาเป็นเพื่อนแล้วก็มาด่า เพราะเราเป็นผู้หญิง อีโรคจิต
รพ.รัฐถูกก็จริงนะคะ แต่รักษาไม่เต็มประสิทธิภาพคะ แต่เอกชนบางรายก็แพงและไร้ประสิทธิภาพเหมือนกันคะ

แอนไม่ทราบว่าแมวโดนมานานหรือยังคะ เพราะช่วงนี้หา รพ.เปิดยากคะ ไม่รู้ว่าจุฬาเปิดหรือป่าว  แต่ถ้าเลือดระหว่าง รพ.จุฬากับ รพ.เกษตร ไปจุฬาดีกว่้า อีกอย่างคะ รพ. พวกนี้เค้าsupport เฉพาะเคสของสุนัขมากกว่าคะ เค้าไม่ค่อยสนใจ และมีความพร้อมเกี่ยวกับแมวเท่าไหร่  ถ้าเป็นตอนนี้แอนว่าหารพ.ที่เปิด ฉุกเฉิน 24 ช.ม. ดีกว่าคะ เรื่องฆ่ารักษาลองคุยกับคุณหมอ เพื่อผ่อนดีกว่าคะ เพราะถ้าเราเลือก รพ.แล้ว เราก็จะต้องมารักษาอย่างต่อเนื่องนะคะ.... เคสผ่าตัดแพงเป็นเรื่องธรรมดาคะ ไม่แพงก็แปลกแล้วคะ  เพราะเค้าต้องหาเลือดแมว เตรียมหมอและอุปกรณ์ ทำแบบเดียวกับคนนะละคะ คนผ่าตัดยังเกือบแสน แมว 6500 ก็ไม่แปลกคะ แอนไม่รู้ว่าคุณอยู่แถวไหน แต่ลองไป รพ.จุฬาก็ดีคะ เค๊ามีความพร้อมมากกว่าสถานรักษาอื่นๆนะคะ ( อย่าไปเกษตรคะ เชื่อแอน แมวแอนตายเพราะหมอเพราะ นักศึกษาแพทย์ที่เอามาฝึกหัด )เกษตรมาหลายตัว  สารเลวมาก-*- )


นอกเรื่อง ขอบ่นเรื่อง รพ. สัตว์เกษตร
 
ปกติเวลาหมาแมวแอนเจ็บป่วย แอนมักจะไปคลีนิคธรรมดาคะ เพราะว่าส่วนมากจะแค่เจ็บป่วยไข้ ไม่รุนแรงมากนัก  แต่หลังๆมาคลีนิคเอกชนเพิ่มอัตราการรักษาจนบางทีก็ไม่ไหวจะจ่ายเลยละ เลยลองไปเพิ่ง ระ.รัฐบาลอย่างเกษตรดูคะ ส่วนมากจะไปเคสที่เจ็บป่วยหนักแล้ว แบบว่าคลีนิครักษาไม่ได้คะ  เกษตรคิดค่าฉุกเฉิน 200 บาทคะ บริการแย่มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  พูดจาไม่เพราะแถมชอบใส่อารมณ์ แอนเข้าใจนะคะว่าเค้าต้องเจอคนมากมายหลายเคสหลายปัญหา แต่ที่เค้าเอามาดูแลสัตว์เรา มันเป็นแค่นักเรียนแพทย์คะ ไม่ใช่หมอ แล้วมันมักจะ สันณิฐานอาการชุ่ยๆ ด้วยความเร่งรีบเพื่อคิวต่อไป มันจะไม่ถามอะไรเราละเอียดมากหรอก ถามส่งๆ เอาอาการคร่าวๆ พอเราจะขอ x-ray มันจะบ่ายเบี่ยงนุ่นนี่ เพราะว่ามันต้องทำเรื่อง โดยเฉพาะนักศึกษาผู้หญิง หน้าตาขิ้เหล่แล้วยังพูดจาไม่เพราะ บริการก็แย่ แถมปากดีอีกต่างหาก โดนมาหลายทีแล้ว ไม่รู้เป็นส้มตึกอะไรของมัน  ล่าสุดแมวเป็นเอดส์ มันบอกว่า แมวฟันผุเลยกินข้าวไม่ได้ อีก 1 อาทิตย์พามาฉีดน้ำเกลือ ก่อน1อาทิตย์แมวไม่กินข้าว ( มันมีอาการฟันผุด้วยคะ แต่ขอx-ray เพื่อดูอาการอื่นแล้ว มันไม่ให้ มันบอกว่า รักษาตามอาการ ซึ่งแอนก็ไปรักษามาเป็นเดือนแล้วคะ ไปทุกอาทิตย์เลย ) วันสุดท้าย แมวไอ ลิ้นจุกปาก แอนเห็นว่าอาการไม่ดี ถึงขั้นแย่มาก รีบพาไปส่งรพ ทันที แต่ไม่ทัน ตายระหว่างพาไปรพ.  พอไปถึงรพ.เลยบอกให้มัน x-ray มันเสือกบอกว่า ภายในร่างกายของแมวไปหมดแล้ว มันผุพัง และบางส่วนก็ใช้งานไม่ได้แล้ว ก็ทำได้แค่นร้องไห้ ว่าทำไมมึงไม่ยอมให้x-rayตั้งแต่แรก จะรอให้ตายก่อนค่อยx-ray หรือต้องให้มีอาการภายนอกว่าใกล้ตายอย่างเห็นได้ชัด แมวตัวนี้ตายไปราว2เดือนแล้ว แอนไม่ไปเกษตรอีกเลย ตอนนี้ก็กำลังหาร้านที่อื่นอยู่คะ เผื่อเอาไว้เจอเคสแบบนี้จะได้หาที่อื่นได้ทัน

เรื่องของเรื่องที่บอกว่านักศึกษาแพทย์มันไม่ดีเพราะว่า แอนโดนมันด่ามาเกือบทุกรอบเลยละ เช่นมันถามว่าแมวเป็นอะไร แอนก็จะตอบไปว่าแมวเป็นงี้นะ งี้นะ งี้นะ เล่าไปพักนึง มันจะพูดจาประมาณว่า " คุณรู้ได้ยังไง มันไม่ได้เป็นแบบที่พูดหรอก " ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และเกย์เลย เป็นเหมือนกันทุกคน แถมพูดจาไม่มีหางเสียง ไม่มีคะ ไม่มีครับ
ที่ไปหลายๆครั้งเพราะว่าอยากรู้ว่ามันเป็นเหมือนกันทั้งรพ.ไหม สรุปว่าเหมือนกันทุกตัวเลย คนพวกนี้ไม่ได้รักสัตว์ แต่เรื่ยนเพื่อเอาวิชาชีพแล้วไปหากิน พูดแล้วของขึ้นจริงๆเลย
Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
พอดีเรื่องของเรื่องบ้านผมแบบว่ามันมีทางเข้าทางออกหลายทางไง เลยไม่รู้จะกักแมวมันไว้ยังไง เลยปล่อยเลี้ยงตามสบายพอถึงเวลามันก็มาเอง บางทีมันก็นอนเล่นอยู่แถวบริเวณบ้าน ปกติผมใส่ปลอกคอให้มัน ใส่เสื้อให้มันไม่รู้ว่ามันหลุดไปได้ไงทั้ง 2 อย่างเลยคิดว่าน่าจะมีคนถอดให้มัน ปลอกคอหายไป 2 เสื้อหายไป 1 ก็เลยขี้เกียจใส่ให้ แล้วคนที่ตีคงคิดว่าแมวจรจัดมั้ง สงสารมันจังทำลงได้ไงไม่รู้น่ารักมา ตัวอ้วนด้วย เลือดมันเต็มปากเลย โดนตอน 5 ทุ่มไม่รู้จะไปที่ไหนเลยมาที่นี่ ผมก็คิดว่าแพงนะ 1100 เนี่ยเหอๆๆ แพงกว่าคนอีก
Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
ผมอยู่แถวบางรักครับ
Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
แล้วอีกเรื่องที่จะถามแมวมันอาบน้ำได้ป่าว เห้นมีคนบอกว่าอาบน้ำแล้วแมวมันจะตาย เพราะเห็นปกติมันก็เลียขนมันอยู่ แต่ไม่สะอาดหรอกอุ้มมาโดนเสื้อทีดำไปทั้งแถบ

ตอนนี้อยากเลี้ยงไซบีเรีย ใครพอรู้ราคาลูกหมาไซบีเรียมั่งครับ แต่ก็รักแมวด้วย ผมรักหมาแมว
aod10
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
โลกนี้กว้างดีจัง อยากกอดทั้งโลกไว้ในมือจริงๆ
......โรงพยาบาลสัตว์อยู่แถวอังรีดูนังถูกแล้วครับ....พอเข้าสู่อังรีดูนัง (มุ่งหน้าไปทางสยามจะอยู่ฝั่งซ้ายมือครับ....จะอยู่ในคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.....รับรักษากันยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยทีเดียว.....น้องๆที่ดูแลส่วนใหญ่รักสัตว์กันทุกคนครับ.....หมาผมโดนงูเห่ากัดที่ปาก.....รักษาอยู่อาทิตย์นึงหมดไปเกือบหมื่นแต่รอดครับนับว่าราคาถูกมากถ้าเป็นเอกชนอาทิตย์นึงน่าจะแพงกว่านี้มากครับ...ลองไปดู......อันนี้เบอร์โทรครับ  

........02-218-9715,02-218-9750-1 วันราชการ 08.00-15.00น. คลีนิคนอกเวลา 17.00-08.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-11.00น. ...ขอให้น้องแมวหายเร็วๆนะครับ
Anto
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สบายๆ ชิลๆ
เคยพาหมาไป รพ.สัตว์มข.  แต่คงไกลไปสำหรับคุณนะครับ
ขอให้แมวไวๆหายนะครับ
theme
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
โห เวล 9 ไม่รู้ตัว
คุณอยู่บางรักก็ใกล้นี่ครับ รีบพาไปเถอะ

เคยแต่พานก หมา แมว ไปรักษา แต่ไมุ่ถึงกับผ่าตัดเลยไม่รู้จะแนะนำอะไร คิดแต่ว่า ไหนๆก็จะช่วยแล้ว ต้องให้ถึงที่สุดละกัน
oatxxx
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
อำมา 2 ปีกว่าแย้วววว..ไม่มีใครดีหรือเลว 100% (ที่รักหมายเลข 1-8 คือ ตาเบียร์ ตาโต๋ ตาต้อง ตากานต์ ตาอ็อด ตาโบ้ ตาจิ้ม ตาเปิ้ล เรียงตามลำดับค ...
เย้ย..แมวเป็นเอดส์ได้ด้วยเรอะเพิ่งรู้...ซวยแล้วตรู
โด่ง_ดุ๊ก_ดิ๊ก
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
you cant break the rule, if you don't know what they are.
โอ้ ฮีโร่ aod10 มาช่วยละ

ขอให้แมวหายเจ็บเร้วๆนะคับ เป็นงก้อมาเล่ากันฟังบ้างนะ
aorary
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
@。◕‿◕。 จะพยายามบวกกระทงเก่า ให้มาอยู่กระทงร้อนนะค่ะ 。◕‿◕。@ หน้าไหว้หลังหลอกมีทุกสังคม เฮ้อออ.....
เคยไป สัตว์เกษร อ่ะ  ก้อดีนะ  แมวเราเป็นดีซ่าน  เสียไป 850 มีให้น้ำเกลือ กะ ยา 2-3

แต่ดีขึ้นเลยอ่ะ  ตอนแรกนึกว่าจะตายละ  นั่งร้องไห้ตลอดเลย

Bee*_*Kcc
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
สวัสดิกะ
ไปมาแล้วต้องผ่าตัดอะครับ แมวผมกรามหักโดนไอ้นรกตีปากซะกรามหักเลย สงสารมากเลย เบ็ดเสร็จหมดไป 5000 ค่าผ่าตัด 3000 กว่าค่ารักษารวมๆแล้ว 2000 เหอๆๆ ซีดเลยอะ
โด่ง_ดุ๊ก_ดิ๊ก
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
you cant break the rule, if you don't know what they are.
อย่าไปคิดเรื่องเงินเลยคับ ถือว่าเพือให้เขาอยู่กับเราไปอีกนานไง
ปากกาหมึกหมด
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
นครินทร์ กิ่งหัก
ทำใจเหอะ
ann_ty
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
เธอบร้าหรือป่าว แอดมาเป็นเพื่อนแล้วก็มาด่า เพราะเราเป็นผู้หญิง อีโรคจิต
แอนคิดว่าพวกตีแมวส่งเดชเนี่ย มันน่านะ แมวอ้วนๆ เชื่องๆ มันน่าจะรู้นะว่ามีเจ้าของ เรามีสิทธิเอาเรื่องทางกฏหมายนะ แอนก็มีเรื่องกับบ้านฝั่งตรงข้ามบ้านแอนบ่อย มันชอบตีแมว เพราะว่าแมวบ้านแอนไปขิ้บนหลังคาบ้านมัน เลี้ยงแบบเปิดเหมือนกันคะ แต่ด้วยความที่เลี้ยงแบบเปิดมันก็ย่อมมีแมวจากที่อื่นมาสัญจรแถวบ้านแอนเยอะแยะมากมาย แต่มันก็รุ้ว่าแมวของเราตัวไหนบ้าง มันซื้อปืนอัดเอาไว้ยิงแมวโดยเฉพาะเลยคะ ยิงทะลุมาบ้านแอนด้วย

แอนก็เลยซื้อหนังกะติ๊กยิงไปบ้านมันบ้าง อ้างไปวะช่วยมันไล่แมว ไม่ถูกกันคะทุกวันนี้แต่แอนก็เคยพูดลอยๆเอาไว้วว่าถ้ามีแมวบ้านแอนตาย แอนจะแจ้งความ

ตอบนะคะ... แมวอาบน้ำได้คะ ใครบอกหรอคะว่าอาบแล้วจะตาย อาจจะต้องรอเวลาให้เค้าโตพอที่จะจับอาบน้ำได้คะ ราว3เดือนคะเริ่มอาบได้เลยคะ เค้าจะได้ยิน ส่วนที่บ้านแอนจับอาบตั้งแต่ 2 เดือนแล้วคะ
ann_ty
เมื่อ มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
เธอบร้าหรือป่าว แอดมาเป็นเพื่อนแล้วก็มาด่า เพราะเราเป็นผู้หญิง อีโรคจิต
เรื่องไซบีเรียน ชอบเหมือนแอนเลยคะ แอนก็แพลนว่าจะเลี้ยงคะ ราคาที่แอนเคยไปถามตกอยุ่ราวๆ 8,000-25,000 บาทคะขึ้นอยู่กับดีกรี เป็นพันธุ์ที่แอนอยากเลี้ยงมากที่สุดเลยคะ บ้านแอนเลี้ยงหมา แมว ไก่ ปลา กระต่าย รักสัตว์กันทั้งบ้านคะ แต่จะทำหมันทุกตัวเลยคะ เพื่อป้องกันความไม่แน่นอนในอนาคตคะ และเป็นการแสดงความรับผิดชอบด้วยคะ ตอนนี้แอนมีพันธุ์ทาง 2ตัวคะ เพิ่งตายไปเมื่อ3อาทิตย์ที่ผ่านมา1ตัวคะ โดนรถเหยียบตายคาที่เลย และบลูเทอเรียอีก2ตัวคะ ( เก็บมาจากวัดมีคนมาปล่อย) ตอนนี้อายุราว1เดือนเศษๆเองคะ แต่ดุมากๆๆ ขาเป็นล่ำเลย กลัวมันโตขึ้นจะเอาไม่อยู่  น่ารักดีนะคะ ไม่มีหางด้วยคะ ( ไม่มีโคนหางเลยละคะ ) ตอนแรกแอนก็งงๆว่าพันธุ์อะไร หมาไม่มีหาง แมวอีก14 ตัวคะ กระต่าย2 ไก่2  ปลาเลี้ยงหางนกยุง กับ ปลาเทศบาลคะ ยังไม่นับตัวเงินตัวทอง กับงูเหลือม อิอิอิอิอ บ้านแอนเป็นบ้านสวนคะมีสัตว์(เกือบ)เลี้ยงหลายประเภทคะ  ไก่ต้องดูแลอย่างดี กลัวเห้ยมาฉก เลี้ยงไก่มันน่ารักดีคะ ตัวกลมๆ ร้อง กระต๊ากๆๆๆทั้งวันเลย

สัตว์ที่มาอยู่บ้านก่อน จะเป็นตัวหลักของบ้านคะ คือ ถ้าคุณเลี้ยงอะไรก่อน จะสามารถสานลำดับความสัมพันธ์ได้คะ  อย่างบ้านแอนเลี้ยงกระต่ายก่อน ตามด้วยแมว  แมวจึงไม่ไล่จับกระต่ายและเป็นเพื่อนกัน   ตามมาด้วยหมา หมาก็จะไม่กัดแมวคะ เพราะแมวจะข่มหมาได้ ตามมาด้วยไก่ หมาจะดูแลไก่คะ หมาที่บ้านแอนเป็นยามที่ดีมากๆคะ เห่าทุกอย่างที่ขวางหน้าเลย555555555555 ส่วนปลา ไม่น่าเป็นห่วงมันอยู่ในน้ำไม่มีใครกล้าลงน้ำหรอกคะ  มีอะไรถามได้คะแอนเลี้ยงสัตว์มาตั้งแต่จำความได้ นอนกับแมว กินกับหมามา20กว่าปีแล้วคะ ถึงบอกว่าคนที่เลี้ยงแมวมากว่า20ปี กับนักเรียนสัตวแพทแค่5ปี  ใครมันจะรู้มากกว่ากัน  อย่าเชื่ออะไรจากพวกเค้ามาก เชื่อในสิ่งที่ตัวเองเห็นตัวเองรู้ เชืื่อในจิตวิญญาณของเรา   หมอมันไม่รู้จักสัตว์ของเรา เท่าเราหรอกคะ

ปล. จริงๆอยากเป็นสัตวแพทย์แต่กลัวเลือด เคยไปสมัครเป็นผู้ช่วย แล้ววันที่ไปสมัครไปเจอเคสกำลังผ่าตัด หมอเรียกเข้าไปดูบอกว่าถ้ารับได้ก็จะรับเข้าทำงาน แอนรับไม่ได้คะ อ้วกแตกเลยเมื่อเห็นเครื่องในสัตว์-*-
 
เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook
โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป
ขอความกรุณาอย่างพึ่งโพสต์ กระทง/กระทู้/บทวิจารณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ขอบคุณค่ะ