เอามาให้อ่าน ***** เรื่อง ถนนราชดำเนิน กับ ม๊อบพันธมิตร *****

จากกรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มีแกนนำประกอบด้วย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายสุริยะใส กตะศิลา นายสนธิ ลิ้มทองกุล นายพิภพ ธงไชย และนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นำประชาชนไปปิดถนนชุมนุมขับไล่รัฐบาลที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนินนอก ทำให้ประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถผ่านไปมาได้ขณะที่ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี พยายามขอร้องให้กลุ่มพันธมิตรฯย้ายไปชุมนุมที่อื่น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางเสด็จฯพล.ต.ท.จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่าได้เชิญอธิบดีอัยการมาร่วมหารือ จะทำอย่างไรให้การชุมนุมเดือดร้อนต่อประชาชนให้น้อยที่สุด โดยเฉพาะเส้นทางถนนราชดำเนินที่ปิดกั้นอยู่ เด็กนักเรียนเดือดร้อน เส้นทางขบวนเสด็จก็ต้องวิ่งอ้อม เคยเจรจาขอให้เปิดเส้นทางมาแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ข้อกฎหมายกำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว หากดำเนินการก็รุนแรงทำอย่างไรจะให้เกิดความนุ่มนวล ตามรัฐธรรมนูญระบุว่า การชุมนุมย่อมทำได้ต้องชุมนุมด้วยความสงบและเปิดเผย หากชุมนุมฝ่าฝืนต่อกฎหมายก็ผิดหากกีดขวางการจราจร ตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก ตำรวจก็พยายามเจรจาให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว รัฐบาลก็ถอยไปแล้ว ส่วนกลุ่มพันธมิตรฯยังไม่ถอย อยากจะขอร้องกับแกนนำให้เห็นกับประเทศชาติบ้างพล.ต.จำลองได้กล่าวโต้กลับว่า ....."หากมีการเสด็จฯ จริงตำรวจจะเป็นคนมาบอกให้เปิดพื้นที่แล้วพสกนิกรที่มาร่วมชุมนุมก็จะนั่งพับเพียบเรียบร้อยเพื่อรอเฝ้าฯรับเสด็จ แต่ครั้งนี้ไม่ไว้ใจตำรวจแล้ว ดังนั้น ขอบอกถึงตำรวจว่าต่อไปจะมาหลอกกันไม่ได้ ตำรวจจะต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการเอาตำแหน่งของตนเป็นประกัน"เมื่อถามถึงเด็กนักเรียนในละแวกพื้นที่ชุมนุมจะทำหนังสือร้องเรียนทำให้เดือดร้อน พล.ต.จำลองกล่าวว่า หากมีการยื่นมาจริงก็จะรับไว้พิจารณา แต่เรื่องแบบนี้เห็นว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันมากกว่า เพราะที่จริงแล้วเส้นทางที่จะไปโรงเรียนนั้นมีหลายเส้นทาง...............................................................................................................................ประเด็นอยู่ที่......ขบวนเสด็จฯ จะผ่านถนนราชดำเนิน จำด้วยเป็นหรือไม่ที่จะต้องให้ตำรวจเป็นคนมาบอกให้เปิดพื้นที่..!!!ตกลงว่า...ใครอยู่เหนือใคร....ใครใหญ่กว่าใคร...ใครต้องขออนุญาตใคร...???????.เป็นการกระทำที่ไม่รู้จักกาลเทศะ เสียจริงๆ....

บทวิจารณ์: 18 คนอ่าน: 4,135
โดย: puchiko
มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
เอามาให้อ่าน ***** เรื่อง ถนนราชดำเนิน กับ ม๊อบพันธมิตร *****
บทวิจารณ์ของ @cloud
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
ทีนี้...ลองมาย้อนดูประวัติ ก่อนที่จะมาเป็นถนนราชดำเนิน "ราชดำเนิน" ตามความหมายตรงตัว คือ เส้นทางพระราชดำเนินของราชา ถนนราชดำเนิน จัดสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เพื่อใช้เป็นเส้นทางในการเสด็จพระราชดำเนินจากพระบรมมหาราชวังไปยังพระราชวังดุสิต เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2442 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2446 เป็นถนนสายที่ยาวสายหนึ่งในกรุงเทพ และเป็นถนนที่สร้างได้อย่างสวยงาม เป็นทางเดินรถอย่างดี ต่อจากถนนสายแรก คือ ถนนเจริญกรุง (สร้างในสมัยรัชกาลที่ 4) ถนนราชดำเนิน แบ่งเป็นสามส่วน คือ ราชดำเนินนอก ราชดำเนินกลาง และราชดำเนินใน เชื่อมต่อแต่ละช่วงถนนด้วยสะพาน ราชดำเนินนอก - จากถนนศรีอยุธยาจนถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ราชดำเนินกลาง - จากสะพานผ่านฟ้าลีลาศถึงสะพานผ่านพิภพลีลา ราชดำเนินใน - จากสะพานผ่านพิภพลีลาถึงถนนหน้าพระลาน จุดเริ่มต้นจากถนนราชดำเนินนอก คือ สถานที่อันสวยงาม “พระที่นั่งอนันตสมาคม” เป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังดุสิต ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี นามว่า นายมาริโอ ตามานโย (Mario Tamango) รวมถึงลานพระบรมรูปทรงม้า ที่เป็นที่รู้จักกันดี
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
ตลอดช่วงความยาวของถนนราชดำเนิน มีสิ่งก่อสร้าง อาคารสถานที่มากมาย ที่สวยงามและเหมาะกับการเก็บบันทึกภาพ ซึ่งเป็นสถานที่ทางราชการที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงต่าง ๆ รวมถึงสนามกีฬา หรือสนามมวยราชดำเนินที่เปิดมาอย่างช้านาน ในช่วงค่ำที่มีรายการแข่งขัน จะเต็มไปด้วยบรรดาแฟนกีฬามวยเข้าชมการชกมวยที่สนามแห่งนี้ เมื่อข้ามสะพานผ่านฟ้าลีลาศมา สิ่งสวยงามที่รออยู่ทางด้านซ้าย ก็คือ ป้อมพระสุเมรุที่มีฉากด้านหลังเป็นภูเขากลางกรุง บนยอดเป็นสีทองส่องประกายของ "พระบรมบรรพต" หรือภูเขาทองนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะจำผิดและเรียกว่า “สุวรรณบรรพต” เหตุเพราะถ้าแปลตามตัวอักษรก็จะได้ความหมายว่าภูเขาทอง แต่ชื่อที่เป็นทางการจริง ๆ คือ บรมบรรพต ซึ่งหากขึ้นไปด้านบนก็จะมองเห็นบรรยากาศกรุงเทพในเขตเกาะรัตนโกสินทร์ได้อย่างชัดเจนและเต็มตา
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
จุดเด่นหลักของถนนราชดำเนินกลาง คืออนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ถึงความเป็นประชาธิปไตย "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย" ด้วยการออกแบบเป็นวงเวียน มีพานที่ประดิษฐานรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นพานทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ด้วยความสูง 3 เมตรและหนักถึง 4 ตัน เอกลักษณ์ของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยคือ รูปทรงปีกทั้งสี่รอบด้านอนุสาวรีย์ สูง 24 เมตร แทนถึงวันที่มีการเปลี่ยนแปลงทางการปกครองคือ 24 มิถุนายน และสัญลักษณ์ปีกนี้มีความหมายถึงความรุ่งเรือง วงเวียนโดยรอบ มีกระบอกปืนใหญ่ฝังดินทำเป็นรั้วรอบจำนวน 75 กระบอก ที่เป็นตัวแทนถึงปี พ.ศ.ที่เปลี่ยนแปลงการปกครอง (2475)
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
ทีนี้ลองมาทำความเข้าใจกับ " ขบวนเสด็จฯ " จากการที่ได้พูดคุยกับผู้ที่ถวายความปลอดภัยในขณะเสด็จพระราชดำเนิน เหตุที่ต้องห้ามให้คนเดินไปเดินมา รวมถึงการห้ามเดินข้ามสะพานลอยนั้น คนส่วนใหญ่คงเข้าใจว่า เพราะห้ามอยู่เหนือศีรษะใช่ไหม? ก็ยอมรับว่าใช่ "แต่ไม่ทั้งหมด" นั่นเป็นแค่ประเด็นรอง เพราะสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ หากปล่อยให้คนเดินไปเดินมา เวลาที่ขบวนเสด็จใกล้จะมาถึง ทำให้การถวายความปลอดภัยไม่สามารถตรวจสอบพื้นที่นั้นได้มากพอ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องกันพื้นที่ล่วงหน้าเป็นเวลานาน ประกอบกับที่ว่า กว่าที่ขบวนเสด็จจะเริ่มออกขบวนได้ จำเป็นที่จะต้องให้ "ตลอดเส้นทาง" พร้อมเสียก่อน (เช่น จะเสด็จมา ม.เกษตรฯ จากวังสวนจิตรฯ ขึ้นทางด่วนยมราช ลงทางด่วนงามวงศ์วาน จนถึง ม.เกษตรฯ จำเป็นต้องเรียบร้อยทุกจุดตลอดเส้นทาง ถึงจะเริ่มขบวนได้ เวลาที่ขบวนเสด็จจริงๆแค่ราวๆ 10 นาที แต่ปิดถนนกันเกือบช.ม. *** จากที่ยกตัวอย่างมานี้ผู้ที่ถวายความปลอดภัยบอกว่า "ซิ่ง" มาก ****) ขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ล้วนมีส่วนให้เรารู้สึกว่า เราได้ใกล้ชิดกับพระองค์ตลอดเวลา เราเคารพบูชาพระองค์ท่าน โดยที่พระองค์ท่านเหล่านั้น เป็นผู้ดำริโครงการที่ช่วยพัฒนาประเทศต่างๆนานา และยังส่งผลให้ ชาวไทยเป็นชนชาติที่รักและเคารพพระมหากษัตริย์มากที่สุดในโลก
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
หากเมื่อมอง ผลกระทบของการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ส่งผลให้เด็กนักเรียนที่อาศัยอยู่ในย่านสะพานมัฆวานรังสรรค์ ต้องตื่นนอนเร็วกว่าปกติ และต้องเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางมายังโรงเรียน เพราะเส้นทางปกติถูกปิดไป ต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน และทางโรงเรียนได้ติดตามข่าวคราวการชุมนุม เพื่อที่จะแจ้งให้นักเรียนทราบถึงความเคลื่อนไหวว่า นักเรียนยังสามารถมาเรียนหนังสือได้หรือไม่ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังได้เตือนให้นักเรียนระมัดระวังความปลอดภัยในการเดินทางไป-กลับโรงเรียน ที่เกรงว่าอาจจะเกิดเหตุรุนแรงจากการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมและผู้คัดค้าน พร้อมกับยอมรับว่า การชุมนุมส่งผลต่อการเรียนการสอน เพราะมีเสียงดังเข้าไปโรงเรียน โดยเฉพาะในช่วงบ่าย ซึ่งอยากให้กลุ่มชุมนุมได้ย้ายไปชุมนุมที่อื่น ที่ไม่กระทบต่อสถานศึกษาและสถานที่ทำงานโดยรอบ
puchiko
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
-- Hatsune Miku Project DIVA --
เกือบลืมที่มา http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P6675286/P6675286.html
เงาจันทร์
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
ไม่มีเวลาเข้าสีแดงเลยให้ตายเถอะ
ที่จริงแล้ว ผมเกลียดไอ้ลิ้มพอๆกับเหม็นขี้หน้าทักกี้นะ เพราะตอแหลพอกัน แต่ที่เข้าไส้จริงคือไอ้หงอกจำลองว่ะ ตั้งแต่ พฤษภาทมิฬแล้ว ที่สำคัญคือตัวมันนั่นแหละลาก ทักกี้มาเล่นการเมือง วันนี้ก็มาด่า ทนมาหลายกะทู้แล้ว ว่าจะไม่หยาบแล้วเชียว แต่ทนไม่ไหวจริงๆว่ะ
 
trintong
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
เฮ้อ ข้าว่าแล้ว เอาของสูงดึงกันลงมาเล่นอีกแล้ว ประวัติศาสตร์กำลังจะซ้ำรอยซะแล้ว อยากรู้ว่าทำไม พล.ต. จำลอง ไม่ยอมเชื่อเรื่อง การมาของขบวนเสด็จจากปากตำรวจ? ก็ไปหาเทปบันทึกพฤษภาทมิฬมาเปิดๆดูซะบ้างนะ ไอพวกเกิดช้าแล้วไม่รู้ประวัติชาติเกิดตนทั้งหลาย อันเนื่องว่าตำรวจนี่แหละ เคยใช้มุขนี้กับนักศึกษาและผู้ประท้วงในเหตุการณ์นั้นมาแล้ว ทุกคนก็ยอมเปิดทางโดยดี นั่งเรียบร้อยรอต้อนรับเสด็จ แล้วเกิดอะไรขึ้นรู้มั้ย? แน่นอน..... องค์ท่านไม่เสด็จไปทางนั้น ทรงเลี่ยงไปทางอื่น ซึ่งตำรวจและทหารสมัยนั้นคงรู้ดีอยู่แล้วว่าจะไม่มีเสด็จผ่าน และมันก็เข้าแผนตามที่คิดไว้ ในเมื่อกล่มผู้ประท้วงยอมถอยหลีกทาง รอเสด็จ ตำรวจก็เลยเข้ามาแทนที่จุดที่ผู้ประท้วงเคยอยู่กัน บีบให้ผู้ประท้วงถอยรวมกลุ่มกันอยู่แถวสะพาน กลายเป็นบริเวณกักตัวจากทั้ง2ด้าน และเมื่อเริ่มวันใหม่ ทหารก็มาแทนที่ตำรวจ และก็เริ่มมีกำลังทหารมากันเยอะเรื่อยๆ และก็มีคำสั่งจากพวกรัฐบาลในสมัยนั้น ออกมาแบบไม่น่าเชื่อว่า ให้ใช้อาวุธครบมือจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงซะ ทหารสมัยนั้นก็เลวได้ที่ เป็นเพียงหุ่นทำตามผู้บัญชา กราดยิงประชาชนที่ไม่มีอาวุธตายคามือ แล้วก็จับ พล.ต.จำลองไปได้นั่นเอง แน่นอน พวกที่ออกคำสั่งให้ยิงประชาชน ที่ยังอยู่ในการเมืองมาถึงทุกวันนี้คือ 1. ไอสมัคร ที่มันบอกออกมาได้ว่ามีคนตายคนเดียว 2. บรรหาร ไอนี่ก็อีก เออออเอาตาม ใครกำลังใหญ่ ก็ไปทางนั้น นอกนั้น มันไม่ค่อยจะได้ทำอะไรนอกจากรับกรรม ข้าก็ขอไม่เคยถึง ถือว่าไม่เบียดเบียนผู้ที่กำลังรับกรรมที่ก่อ อยากจะรู้นัก พอพวกแกทุนนิยมทั้งหลาย ขายชาติได้หมด จะมีใจพอจะรักชาติมั้ย หรือว่าขวนขวายหาทางรอดให้ตัวเองมีเงินต่อไปเพียงแค่นั้น ข้าบอกไว้ได้เลย เสียงส่วนมากที่เลือกไอพวกที่มันสั่งฆ่าประชาชนได้เข้ามาบริหารประเทศน่าตาเฉย อีก10-20ปี ถ้าข้ามีโอกาศ ข้าจะประกาศสมน้ำหน้าการตัดสินใจของเอ็งทุกๆตัว
oiio44
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
พาล-มิต ประชาธิปัตย์ อมาตยา คือ มะเร็งร้ายของชาติ ต้องช่วยกันกำจัด"ขออภัยในบางคำพูดที่อาจจะ รุนแรงและแทงใจดำไปหน่อย"..ไม่ค่อยได้เข ...
5555555+ . . . พาลทะมิตเขาตั้งตัวเป็น รัฐไปแล้ว ครับ ไม่ขึ้นตรงกับใครอยู่แล้ว...
 
WinZentZ
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
อันนั้น ใช่ ครับ จริงๆ กลุ่ม พันธมิตร ควรหลีกทาง
 
WinZentZ
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
แต่ รถ ติด ไม่ ติด นี่ คุณ ผ่านเส้นนี้หรือเปล่า ผมไปเรียน ทุกวัน รู้ ครับ ว่ารถ ติด แต่ ถามจริงๆ เหอะ มันติดมากกว่าเดิม แค่ไหน แต่ คุณ เคยผ่าน เส้นนั้น บ้างหรือ เปล่า? เอ้ย ถามผิด คุณเคยออกจากบ้านหรือเปล่า? ถึง ได้ บอกว่า รถติดๆ คุณ อุตสาห์ ไป หา ข้อมูล มาจาก กูเกิล ผม ว่า ไม่ ต้อง ดั้น ด้น ขนาดนั้นก็ได้ ครับ ลองไป สัมพัสเองดีกว่า ถนน เส้นนี้ น่ะ ติด มาแต่ไหน แต่ไรแล้ว ไม่รู้คนอื่น คิดไงนะครับ แต่ เมื่อ เช้าไปเรียน ผม ก็ ว่า มัน ติด พอๆ กับ ปกติ นะ ไม่ได้ เข้า ข้างพันธมิตร นะ แต่ผมรู้ สึก ยังงั้น
Jerrydeer
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
.
ฟายกระทู้บน รถติดทั่ว กทม แหล่ะ ยกเว้นสายนั้น ไม่ติดเลย เพราะไม่มีรถ แต่กลับกัน รถที่ปกติต้องไปสายนั้น กลับต้องไปสายอื่น (ไปติดสายอื่นอีก)-*- เวณชกรรม
 
Romancers
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
www.angelgang.com
เมื่อถามถึงเด็กนักเรียนในละแวกพื้นที่ชุมนุมจะทำหนังสือร้องเรียนทำให้เดือดร้อน พล.ต.จำลองกล่าวว่า หากมีการยื่นมาจริงก็จะรับไว้พิจารณา แต่เรื่องแบบนี้เห็นว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันมากกว่า เพราะที่จริงแล้วเส้นทางที่จะไปโรงเรียนนั้นมีหลายเส้นทาง มีหลายทาง ชีวิตประจำวันเค้าเดินทางเส้นทางนั้น แล้วมันเป็นใครมาเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเค้า มันบอกรถไม่ติด โทษทีครับ คุณไปเรียนเวลากี่โมง เรียนอะไรอยู่ คุณบอกรถมันไม่ติด ก็เหมือนกับที่คนอื่นบอกว่ามันผิด แต่คุณบอกมันไม่ผิดน่ะล่ะ พวกเดียวกัน มันจะด่ากันเองทำไม จริงไหม ถ้าไม่ใช่ทุนนิยม ป่านนี้เดือดร้อนกว่านี้อีก ผมพูดถึงระบอบ ไม่ใช่ตัวบุคคล อย่าบอกว่าผมอยู่ฝ่ายไหน เพราะไม่ชอบมันทั้งคู่ ทุกวันนี้ที่มันกร่างได้เพราะไม่มีคนที่แน่จริง ยังไม่มีการสลายการชุมนุม ประกาศกฏอัยการศึกเมื่อไหร่ ก็ให้มันออกมาสิ ถ้ามันกล้านะ
tarhisoka
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
พันธมิตร ไปตายซะ ไม่อยากพูดมาก
อนาคิน
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
กระทู้ความรู้ยิงขึ้นฟ้าอันตรายอย่างไรhttp://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X9116538/X9116538.html
พวกพันธมิตรชอบฉี่ตามป้ายรถเมล์ การชุมนุมยืดเยื้อของกลุ่มพันธมิตรฯ สร้างปัญหาให้กับพระวัดมกุฏกษัตริย์และนักเรียนโรงเรียนวัดมกุฏกษัตริย์ ในเรื่องรถสุขาของ กทม.ที่มาจอดให้ บริการผู้ชุมนุม อยู่ฝั่งตรงข้ามวัดและโรงเรียนดังกล่าว เพราะกลิ่นปัสสาวะ อุจจาระ จากรถเหม็นตลบ จนไม่มีสมาธิ ต่างบ่นกันอุบ โดยเฉพาะช่วงตอนสายและบ่าย อีกจุดคือ บริเวณป้ายรถประจำทาง ที่กลุ่มผู้ชุมนุมมักง่ายและไร้วัฒนธรรม ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ไม่ไปใช้บริการรถสุขา แต่มายืนปัสสาวะข้างป้ายรถประจำทาง ส่งกลิ่นเหม็น จนเด็กนักเรียนหรือผู้ใช้บริการรถประจำทางไม่สามารถไปยืนรอรถประจำทางได้ ยิ่งช่วงปิดถนนไม่ให้รถประจำทางผ่าน ทำให้คนมักง่ายมายืนปัสสาวะกันเป็นจำนวนมาก http://www.thairath.co.th/offline.php?section=hotnews&content=92381
 
patom
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
ไม่ต้องเถียง กัน มันเป็นกงล้อประวัติศาสตร์ ไม่เกินปีก็จบละ แล้วใครจะจบกันละ เหอๆ
 
p0412
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
คุณ trintong พูดได้ดีครับ มีเหตุผล
เงาจันทร์
เมื่อ มากกว่า 7 ปีที่แล้ว
ไม่มีเวลาเข้าสีแดงเลยให้ตายเถอะ
เออ ใช่ ผมไม่เถียงคุณ trintong เลยแม้แต่คำเดียว ว่า ไอ้หมักแม่งก็พวกเดียวกับ กลุ่มกระทิงแดงสมัยนั้นแหละ ส่วนเตี้ยก็ไหลชิบหายเลย ล่าสุดก็ถีบหัวส่ง มาร์ค มาเข้า รัฐบาล แต่ถ้าไล่รัฐชุดนี้ออกแล้วไงครับ ให้มาร์คมาเป็น นายกงั้นหรือ มันไม่แก้ปัญหาตรงไหน งั้นทำไมลิ้ม ไม่ตั้งพรรคเลย ด่ารัฐพร้อมแถลงนโยบายเพื่อจับมือกับ ปชป เป็นรัฐบาลถ้านโยบายดีผมก็เอาด้วย ส่วนเรื่อง ทุนนิยมน่ะ เราหนีไม่พ้นหรอกเพราะไทยน่ะเป็นทุนนิยม มาตั้งแต่สมัยพระนารายณ์ที่เริ่มติดต่อกับจีนแล้ว บวกกับเศรษฐกิจที่ผูกติดกับทุนนิยมจนทำอะไรได้ยาก เพราะมันกระทบไปหมด ไม่งั้นรัฐก็กุดหัวพ่อค้าคนกลางเพื่อช่วยเกษตรกรได้ ไปนานแล้ว อ้อ ทหารสมัยนั้นนี่แม่งบ้าว่ะยิงประชาชนแล้วจับจำลอง ไมไม่ยิงจำลองแล้วจับประชาชนวะ ที่ออกไปนำขบวนก็เพราะตอนนั้นคงอยากเป็นนายกแหละ สุดท้ายก็ไม่ได้เป็นรึเป็นไม่ได้เด๋วโดนเป่ากะหม่อม เฮ้อ อย่าให้พ่นเลย คุณ trintong อาจจะนับถืบจำลองนะ แต่ผมไม่เคยชอบผู้ชายคนนี้เลย ถุยอาบน้ำ5ขันแต่ มักพาคนไปตายเพื่ออะไร อืมซะเยอะ ถ้าหยาบไปก็ขออภัยที่รบกวนสายตาท่านที่ผ่านมาอ่าน ด้วยครับ
เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook
โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป
ขอความกรุณาอย่างพึ่งโพสต์ กระทง/กระทู้/บทวิจารณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ขอบคุณค่ะ